Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trao Huân chương Sao Vàng cho lực lượng ANND

TP- Tại lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống (12/7/1946 - 12/7/2006) được tổ chức hôm qua (12/7) tại Hà Nội, lực lượng An ninh nhân dân đã vinh dự đón nhận Huân chương Sao Vàng - phần thưởng cao quý nhất của Đảng, Nhà nước trao tặng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhiệt liệt biểu dương những thành tích của lực lượng ANND trong 60 năm qua;  đồng thời Chủ tịch nước giao nhiệm vụ cho lực lượng an ninh trong tình hình mới, trước mắt là tập trung bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện trọng đại của đất nước trong năm 2006, trong đó có Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 14 sẽ được tổ chức tại Hà Nội.

Nhân dịp này, Thiếu tướng Trần Tôn Thất, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, vinh dự được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND.

Chiều 12/7, tại buổi tiếp các đại biểu cựu TNXP nhân kỷ niệm 56 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định sẽ sớm gặp các cơ quan hữu quan để tìm cách giải quyết nhanh nhất những tồn đọng về chính sách đãi ngộ đối với lực lượng TNXP.

Hiện, cả nước có khoảng 350.000 cựu TNXP nhưng trong đó có tới 1/10 chưa được hưởng chính sách đãi ngộ người có công với nước. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá