Chủ tịch nước phát động Tết trồng cây tại Hà Nội

TP - Sáng 4-2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát động Tết trồng cây tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô- Hà Nội) do Đảng ủy khối các cơ quan T.Ư tổ chức. Cùng tham dự có Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh và gần 1.000 ĐVTN Đoàn khối các cơ quan T.Ư.

> Trồng hơn 11.000 ha rừng

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch nước cho biết, những năm qua phong trào trồng cây gây rừng khá tốt nhưng còn chưa tương xứng với tốc độ CNH, HĐH. Chủ tịch nước biểu dương hoạt động mang nhiều ý nghĩa của tuổi trẻ khối các cơ quan T.Ư trong những ngày đầu xuân.

Nhắc lại ý nghĩa lời dạy của Bác Hồ Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân, Chủ tịch nước đề nghị cần gìn giữ, phát huy, đưa Tết trồng cây thành một tập quán đẹp trong đời sống. Hoạt động này đồng thời nâng cao nhận thức của giới trẻ về giá trị của cây xanh trước biến đổi khí hậu.

Cùng với lễ phát động, Chủ tịch nước đã đi thăm, chúc Tết đồng bào các dân tộc ở Làng văn hóa, chứng kiến các nghi lễ xuống đồng, vui đón năm mới cùng đồng bào Thái, Nùng, Mông; chứng kiến đám cưới truyền thống của người Dao đỏ ở Tuyên Quang do thanh niên dân tộc Dao đỏ phục dựng và nghe báo cáo về tiến độ thực hiện dự án, tiến độ thi công các công trình văn hóa tại Làng văn hóa.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá