Chủ tịch nước: 'Phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc'

TPO - Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới, Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn các em học sinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, rèn luyện tu dưỡng đạo đức, tích lũy kiến thức, nuôi dưỡng khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Chủ tịch nước đánh trống khai giảng năm học mới
Chủ tịch nước đánh trống khai giảng năm học mới

Sáng 5/9, phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2016 – 2017 tại trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, trong năm học qua nền giáo dục đã đạt được nhiều thành tích cao, nhiều học sinh sinh viên chăm ngoan học giỏi, đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế. Hoạt động xã hội hóa các phong trào giáo dục cũng đạt được nhiều kết quả… Trong những thành tựu chung ấy có những đóng góp xứng đáng của trường Chuyên Hà Nội Amsterdam.

Với chặng đường 31 năm xây dựng phát triển của nhà trường, Chủ tịch nước cho rằng, nhà trường đã phấn đấu, vượt lên khó khăn thách thức xây dựng được ngôi trường có uy tín, đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Đội ngũ giáo viên hết lòng vì học sinh thân yêu, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, đạt nhiều giải cao trong hội thi giáo viên cấp thành phố. Nhiều học sinh của trường đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập, đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi thành phố, cấp quốc gia, quốc tế, nhiều học sinh đã trở thành những nhà khoa học nổi tiếng, cán bộ lãnh đạo quản lý ưu tú của Đảng, Nhà nước…

Ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương những kết quả thành tích ngành giáo dục và Trường Amsterdam đã đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu trong năm học mới này trường cần xác định rõ trách nhiệm xây dựng nhà trường là trung tâm giáo dục chất lượng cao của thủ đô và cả nước. Trường cần đẩy mạnh giáo dục toàn diện cho học sinh, chú trọng giáo dục đạo đức, lý tưởng sống, ý chí vươn lên, rèn luyện tính tự lập, phát triển tư duy trong học tập, phấn đấu để trở thành những công dân tốt, thành đạt, yêu quê hương đất nước, đóng góp hữu ích vào công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước trong tương lai.

Chủ tịch nước: 'Phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc' - ảnh 1 Học sinh trường Chuyên Hà Nội Amsterdam trong lễ khai giảng sáng 9/5

Trường cần quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên có phẩm chất chuyên môn nghiệp vụ vững vàng và không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy. Mỗi thấy giáo cô giáo cán bộ nhà trường cần nhận thức rõ trách nhiệm nặng nề nhưng rất vẻ vang của mình đối với việc dạy chữ, dạy người, giữ vững chữ Đạo, chữ Tâm, là người truyền cảm hứng, thắm lên ngọn lửa đam mê học tập, khơi dậy tình yêu khát khao cống hiến cho quê hương đất nước, thực sự là những tấm gương sáng để học sinh noi theo.

Chủ tịch nước yêu cầu trường mở rộng các hoạt động giao lưu, hợp tác quốc tế, chia sẻ thông tin trao đổi kinh nghiệm dạy và học, khai thác các nguồn tài trợ quốc tế, vươn lên tầm cao mới, xứng đáng là trung tâm đào tạo nhân tài hàng đầu của khu vực và thế giới.

Các cháu học sinh cần thể hiện rõ niềm vinh dự tự hào là học sinh của một trường nổi tiếng được cả thế giới biết đến như phát biểu của một GS người Mỹ khi đến thăm trường trước đây; tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, rèn luyện tu dưỡng đạo đức, kính trọng ông bà, cha mẹ, thầy cô, không ngừng học hỏi, tích lũy kiến thức, thử nghiệm những điều mới mẻ, nuôi dưỡng khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá