Chủ tịch nước sẽ gặp gỡ đối thoại với thanh niên, trí thức trẻ, sinh viên

TPO - Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đoàn (26/3/1931 - 26/3/2007) và nhân Tháng Thanh niên 2007, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và lãnh đạo 7 bộ ngành sẽ gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với thanh niên, trí thức trẻ và sinh viên vào ngày 25/3/2007.

>> Mời bạn đọc đặt câu hỏi tham gia buổi đối thoại của Chủ tịch nước với thanh niên, trí thức trẻ, sinh viên tại đây

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tại Hội nghị các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC lần thứ 14 tại Hà Nội, tháng 11/2006.

Cuộc gặp gỡ, đối thoại với chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam chủ động sáng tạo, hội nhập, phát triển" dự kiến sẽ diễn ra sáng ngày 25/3/2007 tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tham gia cùng Chủ tịch nước đối thoại có lãnh đạo các bộ Giáo dục và Đào tạo; Khoa học Công nghệ; Lao động, Thương binh và Xã hội; Nội vụ;  Công an; Quốc phòng; Văn hóa Thông tin.

Cùng tham dự có lãnh đạo các bộ Thương mại, Ngoại giao, Văn phòng Chủ tịch nước và lãnh đạo các ban của Đảng: Khoa giáo, Tư tưởng Văn hóa, Dân vận, Tổ chức, Đối ngoại và Văn phòng Trung ương Đảng.

Cuộc gặp gỡ đối thoại sẽ được tường thuật trực tuyến trên Tiền phong Online, Thanh niên Online, Tuổi trẻ Online và tường thuật trực tiếp trên VTV1.

Về phía Trung ương Đoàn có các đồng chí trong Ban Bí thư, lãnh đạo các ban, đơn vị khối phong trào.

Dự kiến sẽ mời khoảng 700 đại biểu đại diện cho thanh niên, trí thức trẻ và sinh viên.

Mục đích cuộc đối thoại là để thanh niên, trí thức trẻ và sinh viên được trình bày tâm tư, nguyện vọng và quyết tâm của mình với Chủ tịch nước về những vấn đề lớn, về môi trường để cống hiến sức trẻ cho sự phát triển của đất nước; qua đó, Chủ tịch nước động viên và định hướng hoạt động, rèn luyện cho thanh niên, trí thức trẻ và sinh viên.

Cuộc gặp gỡ, đối thoại  "Tuổi trẻ Việt Nam chủ động sáng tạo, hội nhập, phát triển" sẽ bao gồm các vấn đề lớn như sau:

1. Xây dựng niềm tin, bồi đắp lý tưởng cho thanh niên, sinh viên trong giai đoạn hiện nay.

2. WTO - cơ hội, thách thức và hành động của thanh niên, nhất là trí thức trẻ và sinh viên.

3. Khoa học và công nghệ - chìa khóa để hội nhập và phát triển.

4. Nghề nghiệp và việc làm của thanh niên, chính sách trọng dụng nhân tài.

5. Những yêu cầu đặt ra với thanh niên, trí thức trẻ và sinh viên trong quá trình hội nhập và phát triển, đặc biệt là xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý trẻ giỏi, công chức trẻ giỏi, nhà khoa học, nhà văn hóa trẻ giỏi, nhà doanh nghiệp trẻ giỏi.

6. Tâm tư, nguyện vọng, hiến kế của thanh niên, trí thức trẻ, sinh viên với Đảng, Nhà nước về nhưng nội dung, giải pháp nhằm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khẳng định quyết tâm xung kích và khả năng đóng góp của mỗi cá nhân trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội thông qua những hành động cụ thể, việc làm thiết thực.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ chỉ đạo tổ chức các đầu cầu tại Đà Nẵng, TP HCM và Cần Thơ để tham gia cuộc gặp gỡ, đối thoại.

Không chỉ những người trực tiếp tham dự cuộc gặp gỡ trao đổi mới có thể đặt câu hỏi đối với  Chủ tịch nước và lãnh đạo các bộ, ngành mà bất cứ ai cũng có thể tham gia bằng cách gửi câu hỏi qua trang điện tử của các báo Tiền phong, Thanh niên và Tuổi trẻ TP HCM.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá