Chủ tịch nước thăm đảo tiền tiêu Cô Tô

TP - Tối 26/7, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ninh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ Hà Tu, TP Hạ Long, trước khi tỉnh Đoàn Quảng Ninh cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, người dân tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dâng hương tại Nghĩa trang Hà Tu. Ảnh: Thành Duy
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dâng hương tại Nghĩa trang Hà Tu. Ảnh: Thành Duy
Trước đó, sáng 26/7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm quân và dân xã đảo Ngọc Vừng, Vân Đồn - nơi vinh dự được đón Bác Hồ về thăm năm 1962. Chủ tịch nước cho biết, Chính phủ đang và sẽ tăng cường đầu tư cho các đơn vị lực lượng vũ trang, trong đó có các đơn vị tuyến biển, đồng thời triển khai các cơ chế, chính sách nhằm hỗ trợ ngư dân bám biển. 

Tại xã đảo Ngọc Vừng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà lưu niệm Khu di tích Bác Hồ.
Cùng ngày, Chủ tịch nước thăm đảo tiền tiêu Cô Tô - nơi duy nhất trong cả nước được Chủ tịch Hồ Chí Minh đồng ý cho dựng tượng khi Người còn sống. 

Nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên đảo, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết, Đảng, Nhà nước đã có nhiều cơ chế, chính sách phát triển các tuyến đảo, trong đó có Cô Tô, sắp tới sẽ có thêm những cơ chế, chính sách để Cô Tô phát triển giàu mạnh, đảm bảo an ninh - quốc phòng, xứng đáng là huyện đảo tiền tiêu vững mạnh của đất nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng