Chủ tịch nước thăm hỏi nhân dân vùng lũ

TP - Ngày 14/12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Đoàn công tác gồm lãnh đạo Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương, T.Ư Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đã thăm và làm việc tại các địa phương thuộc tỉnh Quảng Ngãi.

Chủ tịch nước thăm hỏi nhân dân vùng lũ

Đoàn công tác đến thăm nhân dân thôn Xà Nay, xã Sơn Nham, huyện Sơn Hà, một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng của tỉnh. Theo Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Võ Văn Thưởng, trận lũ với mức nước cao từ 2-4 mét, trong 2 ngày 15-16/11, đã ngập lụt chia cắt 70 xã, làm chết 15 người, sập và cuốn trôi 130 nhà.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến nơi xảy ra lũ nặng, hỏi thăm, động viên từng gia cảnh, trao quà tới các hộ thiệt hại lớn trong đợt lũ vừa qua tại các xã Sơn Nham (huyện Sơn Hà), xã Nghĩa Kỳ (huyện Tư Nghĩa), xã Hành Tín (huyện Nghĩa Hành).

Chủ tịch cũng dành thời gian đến thăm trường Tiểu học và THCS xã Sơn Nham, huyện Sơn Hà. Chủ tịch nước nhấn mạnh không gì khác, chính truyền thống đoàn kết, trung dũng của người dân Quảng Ngãi, từng phát huy trong đấu tranh cách mạng, lại một lần nữa chung đúc người dân quê hương Núi Ấn-sông Trà thành một khối vững chắc, vượt qua hiểm họa thiên tai.

Cùng T.Ư Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, Chủ tịch nước đã trao 120 suất quà tới các gia đình chịu thiệt hại; tặng 320 con bò giúp người dân phục hồi sinh kế.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá