Chủ tịch nước thăm, làm việc tại Hà Giang

Ngay khi đến Hà Giang, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến huyện Mèo Vạc, thăm và làm việc tại xã Niêm Tòng.

Chủ tịch nước thăm Đồn Biên phòng Đồng Văn
Chủ tịch nước thăm Đồn Biên phòng Đồng Văn

Ngày 12/1, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang. Cùng đi có lãnh đạo: Văn Phòng Chủ tịch nước; T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Quân khu II.

Đón Chủ tịch nước và Đoàn công tác có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số ngành, lực lượng vũ trang của tỉnh…

Chủ tịch nước thăm, làm việc tại Hà Giang - ảnh 1 Chủ tịch thăm gia đình khó khăn tại thôn Pó Pí A, xã Niêm Tòng, Mèo Vạc. Ảnh: Phi Anh

Ngay khi đến Hà Giang, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến huyện Mèo Vạc, thăm và làm việc tại xã Niêm Tòng. Sau khi nghe báo cáo của huyện Mèo Vạc và xã Niêm Tòng về tình hình phát triển KT – XH, AN-QP những năm qua, Chủ tịch nước phấn khởi trước sự phát triển của huyện Mèo Vạc, một địa phương khó khăn nhất cả nước.

Huyện đã đạt được những thành tựu trong sản xuất nông nghiệp với bình quân lương thực đầu người đạt 400kg/người/năm. Đặc biệt, là việc phát triển chăn nuôi bò hàng hóa của Mèo Vạc đã nổi tiếng cả nước, do đó Chủ tịch nước lưu ý huyện cần quan tâm phát huy thế mạnh này.

Chủ tịch nước thăm, làm việc tại Hà Giang - ảnh 2 Thăm gia đình khó khăn ở xã Niêm Tòng

Song song với phát triển kinh tế, huyện cần thúc đẩy phát triển giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, góp phần cung cấp thêm nhiều nguồn nhân lực cho tỉnh nhà. Cùng với đó, trong quá trình giao lưu với các địa phương của nước bạn Trung Quốc, huyện cần tranh thủ học tập khoa học, công nghệ của bạn phục vụ cho sự phát triển của địa phương; cần chú trọng đảm bảo vấn đề an ninh biên giới, tạo sự tin cậy trong quá trình giao lưu, hợp tác với nước bạn.

Nói chuyện với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Niêm Tòng, Chủ tịch nước hoan nghênh nỗ lực vươn lên của địa phương. Với kết quả đạt được thời gian qua và điều kiện hiện có, xã có thực lực để phát triển, vươn lên. Bên cạnh đó, xã cần chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt ở các chi bộ thôn, bản, phát huy vai trò của đảng viên…

Chủ tịch nước thăm, làm việc tại Hà Giang - ảnh 3 Chủ tịch nước trao 300 xuất quà Tết và 200 chăn ấm cho đồng bào nghèo ở Hà Giang.

Buổi chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và làm việc tại huyện Đồng Văn. Tại đây, Chủ tịch nước đến thăm Đồn Biên phòng Đồng Văn, thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn.

Sau khi nghe lãnh đạo huyện Đồng Văn, Đồn Biên phòng Đồng Văn và xã Lũng Cú báo cáo tình hình địa phương thời gian qua, Chủ tịch nước đã hoan nghênh những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Đồng Văn đạt được trên các lĩnh vực xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, giữ vững an ninh biên giới và tăng cường mối quan hệ đối ngoại...

Chủ tịch nước cũng bày tỏ sự quan tâm đến vấn đề bà con nhân dân sang nước bạn lao động tự do; tỷ lệ hộ nghèo còn cao, đặc biệt là tại xã Lũng Cú, nơi có Cột Cờ Lũng Cú. Qua đó, mong muốn thời gian tới, huyện Đồng Văn, Đồn Biên phòng Đồng văn, xã Lũng Cú tiếp tục vươn lên, tạo chuyển biến tích cực về diện mạo đời sống xã hội…

Chủ tịch nước thăm, làm việc tại Hà Giang - ảnh 4 Chủ tịch nước thăm gia đình mẹ liệt sỹ Vừ Thị Máy

Tại 2 huyện Mèo Vạc và Đồng Văn, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã giành nhiều thời gian đến thăm, trao quà cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xóm Pó Pi A, xã Niêm Tòng; thăm, tặng quà gia đình bà Vừ Thị Máy, là mẹ liệt sỹ ở thôn Cẳng Tằng và gia đình thương binh Ly Thị Máy ở thôn Sáy Sà Phìn, xã Lũng Cú. Tại các gia đình, Chủ tịch nước đã ân cần hỏi thăm, động viên và mong muốn các gia đình tiếp tục vượt lên khó khăn, quyết tâm phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Đồng thời, Chủ tịch nước cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương cần tiếp tục giành sự quan tâm, giúp đỡ cho các gia đình khó khăn, gia đình chính sách. Nhân dịp này, Chủ tịch nước cùng lãnh đạo T.Ư Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã trao nhiều suất quà cho nhiều hộ nghèo, gia đình chính sách tại các đơn vị, địa phương đến thăm.

Theo Báo Hà Giang

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá