Chủ tịch nước thăm, làm việc tại KCN hỗ trợ Nam Hà Nội

TP - Sáng 11/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đi thăm và làm việc tại khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (HANSSIP) nằm trên địa bàn huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước nhấn mạnh việc chuyển từ công nghiệp gia công sang công nghiệp sản xuất tại chỗ mới tạo nên nền công nghiệp bền vững, nhất là khi Việt Nam đang hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới. 

Việc hình thành các khu công nghiệp hỗ trợ là chủ trương đúng đắn, là nền tảng quan trọng thúc đẩy công nghiệp sản xuất. Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước ghi nhận những kiến nghị của các chủ đầu tư đồng thời yêu cầu các ban, ngành, thành phố rà soát tháo gỡ cho doanh nghiệp, sớm đề xuất cơ chế chính sách kịp thời, đặc biệt là chính sách về thuế nhằm tạo cơ chế cởi mở, thông thoáng thu hút đầu tư.

HANSSIP là dự án quan trọng trong quy hoạch tổng thể phát triển công nghiệp của cả nước và của Hà Nội. Dự án quy mô rộng 640ha và định hướng mở rộng 2.000ha. Dự án hiện đã hoàn thành san lấp mặt bằng, xây dựng hạ tầng và đến cuối quý II/2014 sẽ bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư vào xây dựng nhà máy. Dự án sẽ đảm bảo thu hút khoảng 3.000 doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước, tạo ra hơn 300.000 việc làm.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá