Chủ tịch nước thăm và làm việc tại tỉnh Bình Dương

TP - Để kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, công tác cải cách tư pháp, tình hình sản xuất doanh nghiệp tại Bình Dương, ngày 27 - 10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm và làm việc tại tỉnh.

Chủ tịch nước gặp gỡ đại diện các doanh nghiệp tại Bình Dương

Ảnh: ttxvn
Chủ tịch nước gặp gỡ đại diện các doanh nghiệp tại Bình Dương Ảnh: ttxvn

> Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: “Khi về quê, tôi sẽ trả lại nhà cho Đảng”

Tại hội trường Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc của 70 doanh nghiệp, đại diện cho hơn 15.000 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài hoạt động trên địa bàn đã bày tỏ ý kiến, nhấn mạnh “hơn lúc nào hết, doanh nghiệp cần sự giúp đỡ của Nhà nước”.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã làm việc với các cơ quan khối tư pháp tỉnh Bình Dương. Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Dương, nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội trên địa bàn.

Chủ tịch nước cho rằng tình hình hiện tại đang đặt ra nhiều khó khăn thách thức nhưng kinh tế sẽ hồi phục theo chu kỳ.

Đánh giá cao Bình Dương đưa ra nhiều chính sách bảo hiểm xã hội tốt cho người lao động, đặc biệt là chương trình nhà ở cho công nhân, lao động, người thu nhập thấp, Chủ tịch nhấn mạnh trong bối cảnh chung, việc Bình Dương giữ được ổn định và tăng trưởng khá cao là đáng khích lệ, thực sự là điểm sáng để các địa phương trong cả nước học tập kinh nghiệm.

Chủ tịch nước lưu ý dù con số dự án đầu tư không ngừng tăng lên, nhưng về cơ bản, công nghiệp Việt Nam phần nhiều vẫn là gia công. Bởi vậy, những dự án chuyển giao công nghệ cao, hàm lượng kinh tế tri thức nhiều, phải được ưu tiên chọn lựa.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá