Chủ tịch nước tiếp cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

Ngày 4-10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp 91 đại biểu đại diện cho 500 đại biểu cựu chiến binh về dự Hội nghị toàn quốc cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi lần thứ 3.

Các đại biểu là đại diện cựu chiến binh đến từ các tỉnh Lào Cai, Điện Biên, Đồng Tháp… đã báo cáo với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về những kết quả công tác chỉ đạo của Hội Cựu chiến binh trong hoạt động hội viên giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi, những nét nổi bật trong phong trào cựu chiến binh làm kinh tế, những điển hình làm kinh tế giỏi cùng các hoạt động tình nghĩa hỗ trợ giữa các hội viên.

Các đại biểu đã khẳng định 5 năm qua, toàn Hội đã nỗ lực đoàn kết, phấn đấu, khai thác được nhiều nguồn lực, tiềm năng đa dạng của hội viên. Nhiều cựu chiến binh là thương binh nặng đã vượt lên hoàn cảnh, dám nghĩ dám làm, trở thành gương sáng tại cộng đồng, phát triển kinh tế gia đình, hỗ trợ đồng đội và đóng góp chung cho kinh tế-xã hội địa phương.

Trong không khí thân tình, cởi mở, nhiều đại biểu đề xuất mong muốn được Đảng, Nhà nước quan tâm tạo điều kiện mở rộng sản xuất, ứng dụng khoa học, kỹ thuật để góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hội, tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước vững mạnh.

Phát biểu với các cựu chiến binh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thay mặt Đảng, Nhà nước biểu dương những thành tích của các cựu chiến binh, trong thời chiến cũng như thời bình đã luôn phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ.”

Chủ tịch nước vui mừng nhận thấy những điển hình cựu chiến binh làm kinh tế giỏi ngày càng được nhân rộng, đồng hành với phát triển của đất nước, góp phần giảm nghèo nhanh, bền vững.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, để đạt mục tiêu đến năm 2020 đưa đất nước tăng trưởng bền vững như Nghị quyết Đại hội Đảng 11 đề ra, Hội Cựu chiến binh Việt Nam cần phát huy đoàn kết, chỉ đạo triển khai kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước tới toàn thể hội viên.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất để các cựu chiến binh phát huy kinh nghiệm năng lực làm kinh tế, đồng thời mong muốn các cựu chiến binh sẽ tiếp tục nỗ lực, phát huy tinh thần xung kích và tình đồng chí, đồng đội để sau mỗi nhiệm kỳ 5 năm, tổng kết của các cấp Hội sẽ đạt thêm nhiều thành tích vượt trội.

Theo Hoàng Giang
TTXVN/Vietnam+

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá