Chủ tịch nước tiếp xúc cử tri TPHCM: Nóng vấn đề tham nhũng

TP - Ngày 25-11, Tổ đại biểu Quốc hội TPHCM do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại quận 3 và quận 4 để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4 QH khóa XIII.

> Ngại bị gọi tên tham nhũng
> Ông Hồ Đức Việt: Lên, xuống chức vụ còn nặng nề

Tại các buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ mong muốn Đảng, Nhà nước sớm giải quyết những vấn đề liên quan tham nhũng, lợi ích nhóm, bỏ phiếu tín nhiệm, chất lượng đầu tư công, bảo vệ chủ quyền biển đảo, vệ sinh an toàn thực phẩm, y đức, giá các mặt hàng thiết yếu tăng nhanh, lương thấp… Cử tri Nguyễn Minh Giới, nói rằng, cần chỉ ra được địa chỉ, con người cụ thể trong những nhóm lợi ích để đẩy lùi tham nhũng.

Cử tri Nguyễn Văn Nhơn đề nghị ngành chức năng xử lý nghiêm nạn tham nhũng, không giơ cao đánh khẽ. Cử tri này cũng đề nghị các ĐBQH cần ghi nhớ những lời hứa của các thành viên chính phủ trong phiên chất vấn để giám sát kết quả thực hiện vào kỳ trả lời chất vấn tiếp theo.

Ngày 25-11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải cùng tổ ĐBQH số 4 tiếp xúc hơn 300 cử tri tại quận 11.

Ông Lê Thanh Hải nói, Đảng và Nhà nước đang tập trung làm đến nơi đến chốn những vụ gây thất thoát tài sản của các tập đoàn kinh tế nhà nước.

Phòng chống tham nhũng đòi hỏi tập trung quyết liệt, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng, công chức, viên chức, đặc biệt là những ngành dễ phát sinh tham nhũng...

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá