Chủ tịch nước tới Lý Sơn nói chuyện với nông dân trên đồng tỏi

TPO - Chủ tịch nước lắng nghe kiến nghị của bà con nông dân rồi yêu cầu tỉnh Quảng Ngãi xây dựng hệ thống chứa nước mưa và có cơ chế hỗ trợ nông dân trồng tỏi vượt qua khó khăn để tiếp tục sản xuất các mùa vụ tiếp theo.

Ngày 22/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.
Ngày 22/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.

Ngày 22/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đại diện một số bộ, ban, ngành T.Ư thăm và làm việc tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Cùng đi với đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ và lãnh đạo chủ chốt của tỉnh.

Vừa đặt chân lên đảo, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác đã đến thắp hương tại Âm linh tự, được xây dựng cách đây gần 300 năm, nơi thờ tự các nghĩa sĩ Hoàng Sa đã có công cắm mốc, dựng bia chủ quyền tại quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa, dưới thời nhà Nguyễn.

Thăm và làm việc với cán bộ và nhân dân xã An Hải, Chủ tịch nước biểu dương những kết quả đạt được của nhân dân địa phương trong phát triển KTXH. Đồng thời, chia sẻ những khó khăn, vất vả của người dân đặc biệt là đối với bà con ngư dân đang ngày đêm bám biển, bám ngư trường Hoàng Sa-Trường Sa.

Tại Trạm Rada T18 (Trung đoàn 47, Bộ tư lệnh Hải quân), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ân cần, thăm hỏi, động viên, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ nơi biển đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Chủ tịch nước tới Lý Sơn nói chuyện với nông dân trên đồng tỏi - ảnh 1

Chủ tịch nước tới Lý Sơn nói chuyện với nông dân trên đồng tỏi - ảnh 2
Thăm và trò chuyện với nông dân trên đồng tỏi, Chủ tịch nước lắng nghe kiến nghị của bà con nông dân. Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Quảng Ngãi và Bộ NN&PTNT cần nghiên cứu để chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng hệ thống chứa nước mưa phục vụ sản xuất nông nghiệp, đồng thời có cơ chế hỗ trợ nông dân trồng tỏi vượt qua khó khăn để tiếp tục sản xuất các mùa vụ tiếp theo.

Chủ tịch nước tới Lý Sơn nói chuyện với nông dân trên đồng tỏi - ảnh 3

Chủ tịch nước lưu ý các bộ ngành T.Ư và tỉnh Quảng Ngãi phải tập trung phát triển kinh tế, xây dựng Lý Sơn trở thành pháo đài vững chắc trên biển Đông. Theo đó, ngoài phát triển nông, ngư nghiệp, thương mại dịch vụ…,  tỉnh Quảng Ngãi cần khẩn trương qui hoạch để phát triển Lý Sơn toàn diện. 

Chủ tịch nước tới Lý Sơn nói chuyện với nông dân trên đồng tỏi - ảnh 4

Chủ tịch nước tới Lý Sơn nói chuyện với nông dân trên đồng tỏi - ảnh 5

Ngoài nội lực, cần kêu gọi đầu tư từ bên ngoài để phát triển, chú trọng đến việc xây dựng hạ tầng nông thôn mới, trồng rừng, xử lý vệ sinh môi trường... để phát triển du lịch biển đảo. 

Góp phần xây dựng Lý Sơn phát triển toàn diện, mạnh về kinh tế, vững chắc Quốc phòng an ninh, xứng danh là quê hương của Hải đội Hoàng Sa năm xưa. 

Nhân dịp này, Chủ tịch nước trồng cây bàng vuông tại Trạm Rada T18, tặng quà cho đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn huyện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng