Chủ tịch nước Trần Đại Quang thả cá chép tiễn ông Táo

TPO - Cùng với các kiều bào tiêu biểu, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân đã thực hiện nghi thức truyền thống của dân tộc, đó là thả cá chép trên sông Sài Gòn đưa ông Công, ông Táo về trời.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thả cá chép tiễn ông Táo

Chiều nay, 20/1 (nhằm ngày 23 tháng chạp âm lịch), tại TPHCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân đã thực hiện nghi thức truyền thống của dân tộc, đó là thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo về trời.

Tham dự nghi thức này còn có Bí thư thành uỷ Đinh La Thăng và phu nhân; chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng phu nhân và trên 50 kiều bào tiêu biểu, đại diện cho 4,5 triệu kiều bào đang sinh sống, làm việc khắp nơi trên thế giới.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thả cá chép tiễn ông Táo - ảnh 1
Ngay sau nghi thức thả cá chép, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt thân mật các kiều bào. Thay mặt Đảng và nhà nước, chủ tịch nước đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017 đến các kiều bào đang sinh sống, làm việc xa tổ quốc.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thông báo vắn tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội của đất nước đến kiều bào. Mặc dù trong năm qua đối mặt với nhiều thách thức, tình hình thiên tai lũ lụt, xâm nhập mặn, biến đổi khí hậu ngày càng gay gắt nhưng kinh tế đất nước đã đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu đề ra.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thả cá chép tiễn ông Táo - ảnh 2
An sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng nâng lên. uy tín của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững…

“Đảng, nhà nước ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng kiều bào vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước và mong rằng với truyền thống con Lạc, cháu Rồng, kiều bào sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn vào công cuộc xây dựng và phát triển Việt Nam. Đảng, nhà nước và nhân dân luôn xem kiều bào là một phần không thể tách rời, là máu Việt Nam, thịt Việt Nam”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thả cá chép tiễn ông Táo - ảnh 3
Trước đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng phu nhân, lãnh đạo các bộ ngành, TPHCM và kiều bào đã thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ Quốc Tổ Hùng vương và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá