Chủ tịch nước Trần Đức Lương thăm đặc khu kinh tế Thâm Quyến

Sáng nay, chủ tịch nước Trần Đức Lương đã rời Quảng Châu đi thăm đặc khu Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông.

Thị trưởng thành phố Thâm Quyến, ông Xu Zong Heng và nhiều quan chức của TP đã nồng nhiệt đón tiếp Chủ tịch Trần Đức Lương và các đồng chí cùng đi.

Chủ tịch nước Trần Đức Lương chúc mừng các kì tích của Thâm Quyến, từ một khu vực nghèo, dân cư thưa thớt cách đây chưa đầy 3 thập kỷ, đã trở thành khu vực phát triển nhanh, đóng góp lớn nhất vào GDP của cả nước.

Chủ tịch nước đề nghị: với vị trí là trung tâm lớn của Trung Quốc về khoa học-công nghệ, tài chính, ngân hàng, hàng không, hàng hải, các doanh nghiệp Thâm Quyến nên dành sự quan tâm và tăng cường tiếp xúc, trao đổi, hợp tác kinh tế, đầu tư với các địa phương của Việt Nam.

Thị Trưởng thành phố Thâm Quyến ông Xu Zong Heng khẳng định: Thâm Quyến sẽ tăng cường hợp tác về nhiều mặt với các thành phố và địa phương của Việt Nam.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch nước đã đến thăm công ty Hoa Vi, doanh nghiệp hàng đầu của Trung Quốc.

Chủ tịch nước cũng đã thăm và tìm hiểu qui hoạch thành phố Thâm Quyến, và có cuộc gặp gỡ với lãnh đạo địa phương, thăm công viên nước Hoa Sen, nơi đặt tượng đồng chí Đặng Tiểu Bình-Tổng công trình sư cải cách và mở cửa của Trung Quốc.

Sáng nay cũng đã diễn ra Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Quảng Đông tại thành phố Quảng Châu. Dự kiến chiều nay, Chủ tịch nước và đoàn đại biểu Việt Nam sẽ đến thăm Nam Ninh, thủ phủ của tỉnh Quảng Tây.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá