Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đi bộ gây quỹ từ thiện

TP - Sáng 1/12, tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7, TPHCM), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo các ban, ngành Trung ương, TPHCM và hơn 7.500 người dân tham gia chương trình đi bộ gây quỹ từ thiện “Sánh bước yêu thương” lần 1 năm 2013, nhằm hưởng ứng ngày quốc tế Người khuyết tật 3/12.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đi bộ gây quỹ từ thiện

> Chủ tịch nước và hơn 7.500 người 'sánh bước yêu thương'

Tại buổi lễ khai mạc, nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp những “Đồng tiền nhân đức” trong chương trình “Heo đất yêu thương” với số tiền hơn 20 tỷ đồng để gây quỹ bảo vệ sự sống cho trẻ em bị nhiễm chất độc da cam, trẻ bị bại não, trẻ bị ung thư và các thương tật nặng, giúp đỡ cho trẻ khuyết tật được đến trường, hỗ trợ cho các tài năng khuyết tật được thăng tiến và tạo việc làm cho hàng nghìn thanh niên khuyết tật khác.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã trao 12 phần thưởng, mỗi phần thưởng trị giá 5 triệu đồng cho 12 tấm gương trẻ em khuyết tật tiêu biểu khắp cả nước.

Sau khi đi bộ quanh khu Phú Mỹ Hưng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng với người dân, sinh viên, học sinh ngồi viết thư, ghi lời cầu chúc, ước nguyện cho người khuyết tật Việt Nam. Lần lượt hơn 5.000 bông hoa hướng thiện được người dân viết lời yêu thương, chia sẻ và ước nguyện được gửi đến tận tay cho những người khuyết tật đăng ký qua thư điện tử: sanhbuocyeuthuong@gmail.com.

Chương trình “Sánh bước yêu thương” sẽ hành trình qua 6 tỉnh, thành: Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, Cần Thơ, Tây Ninh, Quảng Trị trong năm 2014, gây quỹ giúp đỡ trẻ em khuyết tật tại các địa phương mà chương trình đi qua.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá