Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Những mặt tiêu cực, hạn chế cần thẳng thắn chỉnh sửa

TP - Ngày 22/7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chủ trì buổi làm việc của đoàn công tác T.Ư với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về tình hình thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

> Cần chương trình hành động hậu lấy phiếu tín nhiệm
> Sáu lãnh đạo Khánh Hòa không có tín nhiệm thấp

Theo đánh giá của Thành ủy Hà Nội qua thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, đã tạo được chuyển biến sâu sắc về nhận thức và trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên trước yêu cầu sửa chữa, khắc phục những yếu kém, khuyết điểm, tồn tại kéo dài; Tạo được không khí dân chủ hơn trong Đảng và trong xã hội.

Việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 gắn chặt với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã khơi dậy được tinh thần tự phê bình và phê bình trong mỗi tập thể và từng cá nhân cán bộ, đảng viên.

Sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình, Hà Nội là địa phương đi đầu trong thực hiện thí điểm lấy phiếu tín nhiệm năm 2012 đối với các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, các phó chủ tịch HĐND, phó chủ tịch UBND TP và các đồng chí lãnh đạo ở 7 sở, ngành.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, Hà Nội là địa bàn quan trọng, tập trung số lượng đảng viên đông đảo. Những chuyển biến tích cực của Thành ủy Hà Nội trong việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị sẽ được cán bộ, đảng viên, người dân cả nước theo đó học tập, noi gương.

Từ những bài học thực tiễn được đúc rút, Thành ủy Hà Nội cần thẳng thắn đóng góp ý kiến nhiều hơn cho T.Ư. Chủ tịch nước cũng yêu cầu, sau thực hiện kiểm điểm, tự phê bình, những mặt tiêu cực hạn chế cần phải thẳng thắn chỉnh sửa, những mặt tích cực cần kế thừa phát huy và có cơ chế để tạo thuận lợi cho việc thực hiện; Việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 cần gắn chặt với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Trong đó, Đảng bộ TP cần làm rõ những khuyết điểm đã khắc phục được, kiên quyết loại bỏ việc học và làm theo một cách hình thức. Đồng thời thường xuyên lắng nghe ý kiến, đánh giá của dư luận đối với mỗi công việc sau khi phê bình, sửa chữa để tăng cường hơn nữa lòng tin của nhân dân vào Đảng. Đây là cuộc làm việc bước đầu của đoàn kiểm tra đối với Thành ủy Hà Nội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá