Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát động Tết trồng cây

TP - Sáng 7/2, tại Đền thờ các mẹ Việt Nam anh hùng và anh hùng liệt sĩ, thuộc Khu di tích lịch sử văn hóa Hàm Rồng (TP Thanh Hóa), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã phát động Tết trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Ngọ năm 2014.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham gia trồng cây tại  Tết trồng cây
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham gia trồng cây tại Tết trồng cây

Tham dự có Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Mai Văn Ninh, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói: “55 năm trước khi thế giới còn chưa nhận thức rõ, chưa có những khuyến cáo khẩn thiết như hiện nay thì Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động Tết trồng cây, kêu gọi nhân dân trồng cây để đất nước ta phong cảnh ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, nhân dân ta có nhiều gỗ, cải thiện đời sống.

Lời kêu gọi Tết trồng cây của Bác đã được toàn dân ta nhiệt liệt hưởng ứng, đem lại những kết quả to lớn về kinh tế, văn hóa, quốc phòng, bảo vệ môi trường, sinh thái. Ngày nay, biến đổi khí hậu toàn cầu, Trái đất nóng lên, nước biển dâng, thiên tai, bão lũ xảy ra ngày càng nhiều, diễn biến bất thường với cường độ và sức tàn phá ngày càng lớn, đe dọa cuộc sống của con người trên Trái đất.

Thực tế, trong những năm gần đây, nước ta phải chịu ngày càng nhiều hơn những cơn bão mạnh, những trận lũ lớn, lũ quét, lũ ống gây thiệt hại nặng nề về tính mạng, tài sản của nhân dân. Một trong những nguyên nhân hàng đầu của tình trạng đó là do nạn phá rừng, tàn phá môi trường sinh thái, vì vậy việc trồng cây, trồng và bảo vệ rừng đã trở thành nhiệm vụ vừa cấp bách trước mắt vừa có ý nghĩa chiến lược lâu dài đối với đất nước ta. 

Tôi kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, nhân dân, các cấp, các ngành, các địa phương, các cơ quan, đơn vị trong cả nước, mỗi người dân, các cụ, các bác, các anh, các chị, các cháu thanh thiếu niên, học sinh hãy tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, lựa chọn những cây trồng phù hợp với điều kiện đất đai, khí hậu từng vùng, chuẩn bị giống cây chất lượng tốt, tranh thủ thời vụ và thời tiết thuận lợi của mùa xuân để trồng cây có tỷ lệ sống cao".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá