Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sắp thăm Mỹ

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tuần tới đến Mỹ để hội đàm cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama về những định hướng mới trong quan hệ song phương.

Nhận lời mời của ông Obama, chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ tới Mỹ từ ngày 24 đến ngày 26/7. "Chuyến thăm khẳng định đường lối đối ngoại hòa bình hợp tác và phát triển đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ, chủ động tích cực hội nhập quốc tế của Việt Nam", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị hôm nay cho biết.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ hội đàm với Tổng thống Obama và trao đổi ý kiến về những định hướng mới trong quan hệ giữa hai nước, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học, công nghệ, giáo dục đào tạo và nhân đạo. Hai bên sẽ thảo luận về các vấn đề quốc tế và khu vực.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch nước sẽ gặp đại diện chính quyền, quốc hội, các tổ chức quốc tế, giới học giả, doanh nghiệp Mỹ và cộng đồng người Việt tại Mỹ.

Trước đó, AP dẫn lời Nhà Trắng tuyên bố lãnh đạo hai nước dự kiến gặp mặt vào ngày 25/7. Chủ tịch nước Việt Nam và tổng thống Mỹ sẽ thảo luận về hợp tác khu vực, hợp tác thương mại với các nước châu Á.

Đây là chuyến thăm lần thứ hai của Chủ tịch nước Việt Nam tới Mỹ. Hồi tháng 6/2007, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có chuyến thăm lịch sử, kéo dài gần một tuần tới Mỹ. Khi đó, ông George W. Bush là tổng thống.

Theo dự báo của Phòng Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham), thương mại song phương Việt - Mỹ có thể đạt hơn 27 tỷ USD trong năm nay và lên tới hơn 33 tỷ USD đến năm 2015.

Theo VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá