Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Trung Quốc

TP - Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ thăm cấp nhà nước Trung Quốc từ ngày 19 đến 21/6, nhằm tăng cường sự tin cậy chính trị và hợp tác hữu nghị giữa hai Đảng, hai nhà nước, định ra phương hướng lớn cho mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước đi vào chiều sâu, phát triển thực chất trên các lĩnh vực, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị thông báo hôm 13/6.

> Chủ tịch nước sắp thăm chính thức Trung Quốc

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ hội đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình và gặp các lãnh đạo cấp cao khác của Trung Quốc, thăm tỉnh Quảng Đông. Hai bên dự kiến ký kết một số thỏa thuận và văn kiện hợp tác. Đây là chuyến thăm cấp nhà nước Trung Quốc đầu tiên của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trên cương vị Chủ tịch nước và là chuyến thăm cấp nhà nước Trung Quốc đầu tiên của lãnh đạo cấp cao Việt Nam sau khi Trung Quốc có ban lãnh đạo mới.

lNhằm triển khai Kế hoạch Công tác ASEAN - Trung Quốc về Quy tắc hướng dẫn thực hiện Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC), từ ngày 18 đến 20/6, Học viện Ngoại giao sẽ chủ trì tổ chức Hội thảo Tăng cường hợp tác ASEAN - Trung Quốc trong tìm kiếm và cứu hộ đối với người và tàu thuyền đi biển gặp nạn trên biển Đông. trong khuôn khổ thực hiện DOC. Tham dự hội thảo có đại diện chính phủ và giới học giả, chuyên gia các nước ASEAN và Trung Quốc, ông Nghị cho biết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá