Hải Phòng:

Chủ tịch phường bị xem xét kỷ luật vì đi Hàn Quốc không báo cáo

TPO - Quận ủy quận Hải An (TP. Hải Phòng) đang xem xét việc đưa ra hình thức kỷ luật đối với Chủ tịch UBND phường Tràng Cát (quận Hải An, TP. Hải Phòng) vì đi du lịch Hàn Quốc nhưng không báo cáo cấp trên.

Thông tin từ Quận ủy Hải An (quận Hải An, TP. Hải Phòng) hôm nay (9/5) cho biết, quận này đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đối với ông Vũ Tuấn (Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Tràng Cát) việc trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vừa qua ông Tuấn đã đi du lịch Hàn Quốc nhưng không báo cáo cấp trên.

Chủ tịch phường bị xem xét kỷ luật vì cùng vợ đi du lịch Hàn Quốc mà không báo cáo - ảnh 1 Xem xét kỷ luật ông Vũ Tuấn (người ngồi) vì đi du lịch Hàn Quốc nhưng không báo cáo cấp trên.

Cụ thể, việc ông Tuấn du lịch nước ngoài mà không báo cáo và được sự đồng ý của lãnh đạo quận Hải An là vi phạm Quyết định 3294 ngày 26/12/2016 của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, cán bộ, công chức, viên chức là đảng viên có nhu cầu ra nước ngoài về việc riêng phải báo cáo và thực hiện theo ý kiến của cấp ủy trực tiếp quản lý. Đồng thời, báo cáo cấp ủy nơi sinh hoạt đảng; chấp hành các quy định của Đảng về quản lý đảng viên khi ra nước ngoài.

Trước đó, có dư luận về việc ông Vũ Tuấn (Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Tràng Cát, quận Hải An, TP. Hải Phòng) cùng vợ là bà Nguyễn Thị Hòa (Hiệu trưởng Trường mầm non Đằng Hải) đi du lịch Hàn Quốc không báo cáo cấp trên, vi phạm quy định.

Phía người nhà ông Tuấn cũng đã thừa nhận việc ông Tuấn đi tham quan Hàn Quốc cùng với bạn trong 4 ngày (27 – 30/4).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng