Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng: Phải chống tiêu cực từ trong bộ máy

TPO - Chốt lại phiên chất vấn Bộ trưởng Nội Vụ Nguyễn Thái Bình, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh: “Phải chống tiêu cực, nhũng nhiễu ngay trong bộ máy, trong một bộ phận cán bộ công chức”.

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng: Phải chống tiêu cực từ trong bộ máy

>Công chức không làm được việc: Phải có giải pháp quyết liệt

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng: Phải chống tiêu cực từ trong bộ máy - ảnh 1

Phần thảo luận trước đó, ĐBQH cho rằng bộ máy biên chế phình nhanh trong thời gian gần đây, nhưng đi kèm với đó là tỷ lệ nghịch về chất lượng phục vụ. Nhũng nhiễu, tiêu cực là hiện tượng khá phổ biến ở một số cơ quan công quyền.

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đề nghị Bộ trưởng Nội vụ, với chức năng của mình, rà lại toàn bộ bộ máy xem chỗ nào hợp lý, chỗ nào chưa hợp lý, có đánh giá, trên cơ sở đó tiếp tục hoàn thiện bộ máy; cần rà lại tổng thể biên chế bộ máy Nhà nước.

Cùng với đó, có giá chất lượng bộ máy cán bộ, công chức một cách minh bạch, đầy đủ về chất lượng. Tiếp tục đổi mới chính sách tuyển dụng công chức, vì thi tuyển chỉ là một chuyện, quan trọng là công việc của các chức danh, tuyển chức danh thì phải gắn với tiêu chuẩn cụ thể...

“Những việc này phải thực hiện ngay trong năm 2014” – Chủ tịch QH yêu cầu.

Theo Chủ tịch QH, chống tiêu cực, nhũng nhiễu trong bộ máy, tham nhũng ở bộ máy, ở một bộ phận cán bộ công chức rất quan trọng. Đã có nhiều luật, văn bản hướng dẫn và bộ máy để xử lý, Bộ trưởng Nội vụ phải “cầm cái”, phối hợp với các cơ quan chức năng để triển khai chống tiêu cực, nhũng nhiễu trong bộ máy.

“Các khâu tuyển dụng, đề bạt đều có tiêu cực, phải tích cực chống tiêu cực, tạo chuyển biến rõ rệt trong 2014-2015” – Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng chốt lại.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng