Chủ tịch Quốc hội: Các cơ quan cần chuẩn bị tài liệu sớm hơn

TPO - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý, các cơ quan hữu quan cần chuẩn bị hồ sơ tài liệu dự án trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng như Quốc hội sớm hơn.

Chủ tịch Quốc nhấn mạnh, nếu các cơ quan không đưa tài liệu đúng thì không bàn, đủ điều kiện thì mới đưa ra bàn.
Chủ tịch Quốc nhấn mạnh, nếu các cơ quan không đưa tài liệu đúng thì không bàn, đủ điều kiện thì mới đưa ra bàn.

Sáng 8/8 tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV khai mạc phiên họp thứ 26. Phiên họp dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 8/8 -13/8.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội cho biết, có một số nội dung ở phiên họp này tài liệu đưa đến rất chậm và muộn, nhưng vì lý do cấp bách nên buộc phải đưa vào chương trình phiên họp.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ và các cơ quan hữu quan phải hết sức lưu ý, bởi tình trạng này vẫn thường diễn ra. “Sẽ không có lần sau đâu, đây là lần cuối”, bà Ngân nhấn mạnh. Qua đó, nếu các cơ quan không đưa tài liệu đúng thì không bàn, đủ điều kiện thì mới đưa ra bàn, “không chạy theo các cơ quan nữa”.

Nội dung cho ý kiến tại phiên họp này rất nhiều, phải làm cả thứ 7, Chủ tịch Quốc hội đề nghị phải ưu tiên bố trí thời gian theo đúng chương trình đề ra.

Tại phiên họp này, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Đặc xá (sửa đổi); cho ý kiến về dự thảo Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cũng cho ý kiến về một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Giáo dục (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học… Cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Kiến trúc; cho ý kiến (lần 2) về một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi).

Cũng tại phiên họp này, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ tiến hành giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý và sử dụng vốn vay nước ngoài giai đoạn 2011-2016”.

Đặc biệt vào ngày 13/8, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội. Phiên chất vấn này sẽ có chương trình riêng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá