Chủ tịch Quốc hội: Một số dự án BOT làm chưa đúng

TPO - Tại buổi tiếp xúc cử tri TP Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng trong thực hiện chủ trương kêu gọi đầu tư BOT có một số dự án làm chưa đúng, còn sai sót ở chỗ đặt trạm thu phí, mức thu phí như thế nào, thời gian... mà điển hình như ở Cai Lậy.

Chủ tịch Quốc hội: Một số dự án BOT làm chưa đúng - ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bắt tay cử tri.
Chiều 5/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân có buổi tiếp xúc cử tri ở huyện Phong Điền (TP Cần Thơ). Tại đây, cử tri bày tỏ quan điểm bức xúc trong việc thu phí các dự án giao thông BOT, điển hình như BOT Cai Lậy của tỉnh Tiền Giang.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri có kiến nghị liên quan đến nhiều vấn đề được dư luận xã hội quan tâm như tình trạng bất hợp lí trong việc thu phí các dự án giao thông BOT. Cụ thể, cử tri Trang Hữu Thu ở thị trấn Phong Điền nói thẳng về bất cập tại trạm thu phí BOT Cai Lậy mà dư luận bức xúc. Ngoài ra, cử tri còn nêu một số bức xúc đối với các dự án BOT giao thông trên địa bàn thành phố Cần Thơ và các tỉnh thành lân cận.

Chủ tịch Quốc hội: Một số dự án BOT làm chưa đúng - ảnh 2 Tài xế phản đối BOT Cai Lậy

Trả lời cử tri, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, thu hút đầu tư BOT là một chủ trương đúng đắn trong điều kiện ngân sách hạn hẹp. Nhiều dự án BOT, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương và đất nước phát triển. Vì thế, không nên đánh giá các dự án BOT là sai, xấu.

Tuy nhiên, trong thực hiện chủ trương kêu gọi đầu tư BOT có một số dự án làm chưa đúng, còn sai sót ở chỗ đặt trạm thu phí, mức thu phí như thế nào, thời gian... mà điển hình như ở Cai Lậy. Vì thế cần xem xét, điều chỉnh.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội còn nhấn mạnh là sẽ giám sát chặt chẽ đối với các dự án BOT. Đồng thời, chấn chỉnh lại, không để xảy ra sự cố như BOT Cai Lậy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá