Chủ tịch Quốc hội thăm, làm việc tại Thanh Hóa

TP - Sáng 10- 1, đoàn công tác do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Thanh Hóa.

Tại buổi làm việc, tỉnh Thanh Hóa đề nghị làm sáng tỏ những vấn đề lý luận về định hướng xã hội chủ nghĩa của nền kinh tế thị trường, vai trò chủ đạo của nền kinh tế nhà nước. Hoàn thiện thể chế để thúc đẩy phát triển đồng bộ các loại thị trường, nhất là thị trường lao động…

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng khẳng định kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là hoàn toàn đúng đắn, với mục đích là phát triển kinh tế gắn với đảm bảo công bằng xã hội, chăm lo cho nhân dân, phát triển văn hóa.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những thành tựu của Thanh Hóa và chia sẻ với những khó khăn của một tỉnh miền núi đặc thù có diện tích rộng và dân số đông. Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Trước đó, ngày 9 - 1, đoàn công tác do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu đã thăm, làm việc tại huyện miền núi Thường Xuân và một số đơn vị, như Công ty cổ phần mía đường Lam Sơn; công trình thủy lợi - thủy điện Cửa Đạt. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá