Chủ tịch Thanh Hóa tuyên chiến với 'cò' dự án

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các cấp chính quyền và người dân nâng cao cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo, chạy vốn, chạy dựa án của một số kẻ cơ hội xuất hiện gần đây trên địa bàn.

Theo ông Chủ tịch Trịnh Văn Chiến, một số vụ việc còn có sự tiếp tay của cán bộ chính quyền các cấp, gây thiệt hại về tài sản, tiền của nhà nước, chủ đầu tư và nhân dân; làm mất uy tín của các cấp, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư kinh doanh của địa phương.

 

Chủ tịch Thanh Hóa tuyên chiến với 'cò' dự án - ảnh 1 Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến

Chính quyền tỉnh Thanh Hóa cho hay, hiện nay, trên địa bàn có một số tổ chức, cá nhân lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người dân đã nói khống có mối quan hệ thân thiết với lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh để lừa đảo chạy vốn, chạy dự án, chạy chấp thuận chủ trương, địa điểm đầu tư…

Trước thực trạng trên, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa yêu cầu lãnh đạo các sở, ban ngành và địa phương thông tin, tuyên truyền cho các nhà đầu tư biết những thủ đoạn, hành vi lừa đảo của các đối tượng để phòng tránh.

Ông Chiến cũng yêu cầu các tổ chức thông báo công khai quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội, quy hoạch phát triển các ngành, lĩnh vực, sản phẩm chủ yếu, kế hoạch đầu tư… để phòng ngừa lừa đảo. Những cán bộ có hành vi lừa đảo, bắt tay với các đối tượng lừa đảo sẽ bị xử lý.

Cơ quan nào phát hiện cấp dưới có hành vi trên hoặc gây khó khăn, phiền hà cho nhà đầu tư, doanh nghiệp trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính mà không xử lý, giám đốc các sở và thủ trưởng các đơn vị đó phải chịu trách nhiệm trước chủ tịch tỉnh.

Thanh Hóa hiện là một trong những địa phương thu hút các dự án đầu tư lớn, đặc biệt là dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Trong năm 2013, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện, bắt giữ một số đối tượng lừa chạy việc vào Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Theo Lê Hoàng

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá