Chủ tịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xin lỗi dân vụ cá chết

TP - Sáng 7/9, liên quan đến việc cá nuôi tại các lồng bè dưới chân cầu Chà Và ở xã Long Sơn, TP Vũng Tàu bị chết hàng loạt vì ô nhiễm (Tiền Phong đã thông tin), hàng chục người dân đã kéo tới trụ sở UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để bày tỏ bức xúc và yêu cầu lãnh đạo tỉnh giải quyết vấn đề.

Cá chết trắng lồng bè ở xã Long Sơn
Cá chết trắng lồng bè ở xã Long Sơn

Theo các hộ dân, việc các nhà máy chế biến hải sản tại xã Tân Hải, huyện Tân Thành xả  trực tiếp nước thải không qua xử lý ra sông Chà Và là nguyên nhân khiến cá chết liên tục. Tuy nhiên, nhiều năm nay, người dân làm đơn gửi đi nhiều nơi nhưng không được giải quyết. Tiếp thu và lắng nghe trình bày của bà con, ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận sự việc, đồng thời cho biết trong tuần này sẽ tạm dừng những nhà máy gây ô nhiễm để tiến hành làm việc. “Tỉnh sẽ thành lập gấp đoàn công tác để xác định lại trách nhiệm, hiện trạng, thiệt hại của bà con và sẽ có báo cáo Tỉnh ủy trong thời gian sớm nhất. Để xảy ra tình trạng trên tôi thành thật xin lỗi bà con, trong thời gian 20 ngày sẽ có báo cáo lại. Chúng tôi sẽ quyết tâm đòi lại quyền lợi cho bà con”- ông Trình nói.

Trước đó, rạng sáng ngày 6/9, cá nuôi tại các lồng bè tại xã Long Sơn bị chết hàng loạt. Người dân khẳng định, nguyên nhân cá chết là do các công ty chế biến hải sản đóng trên địa bàn xã Tân Hải đã xả chất thải độc hại ra môi trường nên đã thuê xe chở cá đến rải tại cổng các công ty chế biến hải sản.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá