Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh nói gì về vụ nổ kinh hoàng?

TPO - Ngày 3/1 xảy ra vụ nổ “kho đạn” khiến 2 người chết cùng nhiều người bị thương tại thôn Quan Độ xã Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ và hiện chưa có đơn vị nào nhận trách nhiệm về việc này.

Hiện trường vụ nổ tại thôn Quan Độ, Xã Văn Môn, Yên Phong. Ảnh: Minh Đức
Hiện trường vụ nổ tại thôn Quan Độ, Xã Văn Môn, Yên Phong. Ảnh: Minh Đức

Liên quan đến sự việc trên, PV Tiền Phong đặt câu hỏi với Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh – Nguyễn Tử Quỳnh về việc đã có cá nhân, tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm trong việc buông lỏng quản lý vật liệu nổ, vũ khí quân dụng dẫn đến vụ nổ khiến 2 người chết nhiều người bị thương?

Ông Nguyễn Tử Quỳnh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, cho đến thời điểm hiện nay, chưa có tổ chức, cá nhận nào tự nguyện nhận trách nhiệm cũng như thiếu sót trong vụ việc trên.

Theo ông Quỳnh, hiện tại Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh vẫn tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân cũng như trách nhiệm của cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ nổ xảy ra ngày 3/1.

Về vụ việc trên, phía Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, sau khi cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can ra lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Tiến - chủ cơ sở phế liệu vừa nổ ở Bắc Ninh (SN 1964, ở thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong) để điều tra về hành vi “Tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”.

Tới ngày 4/1, cơ quan cảnh sát điều tra đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho cơ quan an ninh điều tra để tiếp tục xác minh điều tra làm rõ.

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh nói gì về vụ nổ kinh hoàng? - ảnh 1

Vào tâm vụ nổ kinh hoàng khiến 6 người thương vong ở Bắc Ninh

Ngày 3/1, vụ nổ “kho đạn” xảy ra tại thôn Quan Độ (xã Văn môn, Yên Phong, Bắc Ninh) khiến 2 người chết cùng nhiều người bị thương. Cảnh tượng để lại sau vụ nổ như một cuộc không kích khiến hàng trăm ngôi nhà bị hư hại.

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh nói gì về vụ nổ kinh hoàng? - ảnh 2

Tướng Lê Mã Lương: Đơn vị quân đội không được bán đạn, vật liệu nổ

Thiếu tướng Lê Mã Lương khẳng định dù đã xử lý kỹ cũng không được bán các loại đạn, vật liệu liên quan đến bom mìn ra bên ngoài.

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh nói gì về vụ nổ kinh hoàng? - ảnh 3

Thôn Quan Độ sau vụ nổ một ngày, cảnh tượng tan hoang

Về thôn Quan Độ, Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh, cảnh tượng vụ nổ sau một ngày vẫn “như sau cuộc B52 rải thảm” - một người đàn ông tên T. thốt lên, tại trụ sở UBND xã.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá