Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn yêu cầu khẩn trương ứng phó lũ kịp thời

TPO - Đến tận hiện trường kiểm tra công trình thi công cầu Kỳ Cùng đang ngổn ngang trước dòng lũ lớn đang ập về, lãnh đạo tỉnh rốt ráo đề nghị các ngành, đơn vị bằng mọi cách đảm bảo an toàn cho cây cầu này.

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn (giữa) chỉ đạo việc ứng phó với lũ tại công trình xây dựng cầu Kỳ Cùng *ảnh: Thùy Linh.
Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn (giữa) chỉ đạo việc ứng phó với lũ tại công trình xây dựng cầu Kỳ Cùng *ảnh: Thùy Linh.

Trưa nay (17/8), ông Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh tới kiểm tra tại địa điểm thi công cầu Kỳ Cùng ở trung tâm thành phố Lạng Sơn.

Tại đây, chủ tịch tỉnh Lạng Sơn yêu cầu các đơn vị thi công nghiêm túc, khẩn trương thực hiện ngay việc vớt rác đang dồn ứ lại tại hệ thống cầu tạm phục vụ thi công công trình cầu Kỳ Cùng để khơi thông dòng chảy của sông; tiếp tục di chuyển, thanh thải các các vật dụng, thiết bị không sử dụng ra khỏi lòng sông để tạo dòng chảy thông thoáng, tiến hành gia cố các vị ví có nguy cơ bị sạt lở. Tổ chức phân công các lực lượng ứng trực, có giải pháp ứng phó kịp thời với các tình huống xảy ra.

Như Tiền Phong đã thông tin; hôm nay nước lũ lớn xuất hiện trên sông Kỳ Cùng và mỗi lúc một dâng cao; đang trực tiếp uy hiếp cầu Kỳ Cùng đang thi công dở dang, mới xây dựng xong phần mái vòm cầu. Hoàn lưu cơn bão số 4 đã tạo những dòng nước lớn chảy xiết bủa vây các trụ, mố cầu. Một số hạng mục xây dựng ở cầu Kỳ Cùng đã chìm trong biển nước. Mực nước cách vòn cầu chỉ chừng vài mét; trong khi đó, tình hình thời tiết vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp.

Lo ngại “tính mạng” của cầu Kỳ Cùng, trong hơn nửa tháng qua, lãnh đạo tỉnh này đã 3 lần đến khảo sát, kiểm tra, đôn đốc việc đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng cầu Kỳ Cùng.

Đến thời điểm 17h20’ chiều nay trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn mưa vẫn rất to trên diện rộng. Một số địa phương đã bị ngập úng, chia cắt địa bàn, gây khó khăn trong sinh hoạt của người dân như ở thị trấn Na Sầm, cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng), thị trấn Đồng Mỏ (huyện Chi Lăng), động Nhị- Tam Thanh, ngã tư Mỹ Sơn (thành phố lạng Sơn) và một số xã ở huyện Tràng Định.

Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn yêu cầu khẩn trương ứng phó lũ kịp thời - ảnh 1 Sau khi có ý kiến của lãnh đạo tỉnh, một số đơn vị tháo gỡ vật dụng để thông thoáng dòng chảy ở khu vực cầu Kỳ Cùng *ảnh: Duy Chiến 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng