Chủ tịch tỉnh than 'khổ' vì một năm tiếp đến 11 đoàn thanh tra, kiểm toán

TPO - Ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, trong năm 2018, tỉnh phải tiếp đến 11 đoàn thanh tra, kiểm tra, kiểm toán, trong đó có nhiều nội dung trùng lắp, khiến địa phương mất rất nhiều công sức và thời gian để phục vụ.

Phiên họp Chính phủ với các địa phương
Phiên họp Chính phủ với các địa phương

Phát biểu tại phiên họp trực tuyến giữa Chính phủ với các địa phương chiều 4/7, ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang  bày tỏ nỗi “khổ” khi có quá nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra, kiểm toán đến tỉnh. Cụ thể, năm 2018, tỉnh “tiếp”  đến 11 đoàn, trong đó có nhiều đoàn nội dung kiểm tra, thanh tra trùng lắp.

“Địa phương mất rất nhiều sức, thời gian để phục vụ các đoàn thanh tra, kiểm toán, kiểm tra. Đề nghị các bộ ngành và cơ quan trung ương khi xây dựng kế hoạch kiểm tra, thanh tra cần có kế hoạch phối hợp, tránh nội dung thực hiện trùng lặp”, ông Châu kiến nghị.

Trươc đó phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng nhấn mạnh về tinh thần, thái độ làm việc của cán bộ, công chức. Theo ông, đại đa số cán bộ làm tốt, có nhiều cố gắng, có trách nhiệm nhưng vẫn còn một bộ phận nhũng nhiễu, tiêu cực hoặc bê trễ, lơ là công việc, kể cả lãnh đạo cơ quan, đơn vị.

“Các cấp các ngành cần chấn chỉnh ngay tình trạng này, không để đến khi vi phạm phải xử lý dẫn đến mất cán bộ”, Thủ tướng nhắc nhở. Ông cũng quán triệt cần chấm dứt ngay tình trạng nói hay làm dở, làm chậm, kể cả chuyển đơn lòng vòng khiến người dân bức xúc…

Từ đó, Thủ tướng nhắc nhở các bộ, ngành, lãnh đạo địa phương cần có thái độ nhìn nhận nghiêm túc để thấy trách nhiệm và khắc phục trong 6 tháng cuối năm. “Chúng ta cần có thái độ nhìn nhận nghiêm túc để thấy được trách nhiệm, nhưng đặc biệt là tìm được giải pháp khắc phục trong sáu tháng cuối năm. Không ai bàn lùi mà phải bán tiến để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá