Sự kiện: COVID-19

Chủ tịch tỉnh TT-Huế viết ‘tâm thư’ gửi du khách bị cách ly do Covid-19

TPO - Trong thư gửi các du khách, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, bày tỏ: “Chúng tôi rất mong nhận được sự thông cảm và chia sẻ của ông/bà với chính quyền để cùng ngăn chặn, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh… Vui lòng giữ lá thư này để được miễn phí vào cổng khi đến thăm các di tích trong những chuyến du lịch tiếp theo”.

Du khách nhận hoa chức mừng, cùng chứng nhận hoàn thành cách ly 14 ngày và "tâm thư" của Chủ tịch tỉnh TT-Huế nhân mùa dịch Covid-19.
Du khách nhận hoa chức mừng, cùng chứng nhận hoàn thành cách ly 14 ngày và "tâm thư" của Chủ tịch tỉnh TT-Huế nhân mùa dịch Covid-19.

Ngày 17/3, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có thư gửi đến tất cả du khách đến TT-Huế du lịch nhưng tạm thời bị cách ly do lo ngại lây lan dịch Covid-19. Đồng thời mong muốn được đón du khách vào thời điểm khác.

Chủ tịch tỉnh TT-Huế viết ‘tâm thư’ gửi du khách bị cách ly do Covid-19, mong khách quay lại Huế - ảnh 1 Bức 'tâm thư' gửi du khách của Chủ tịch tỉnh TT-Huế được dịch sang tiếng Anh và tiếng Pháp

Trong thư gửi du khách, thay mặt chính quyền và người dân TT-Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trân trọng cảm ơn các vị khách du lịch đã lựa chọn tỉnh TT-Huế làm điểm đến trong hành trình du lịch của mình. Với tình cảm sâu sắc và chân thành nhất của người dân địa phương trong nỗ lực xây dựng điểm đến an toàn, thân thiện và xanh - sạch - sáng, tỉnh TT-Huế mong muốn được đón khu khách trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ viết: “Lời đầu tiên cho phép tôi gửi đến ông/bà lời chúc mạnh khỏe và lời chào trân trọng nhất; xin được cám ơn ông/bà đã lựa chọn điểm đến là đất nước Việt Nam và thành phố Huế xinh đẹp, thơ mộng của chúng tôi trong chuyến du lịch lần này. Nếu không có sự bùng phát và diễn biến nguy hiểm của dịch Covid-19 thì có lẽ những ngày này ông/bà đã và đang tận hưởng những trải nghiệm thú vị về phong cảnh, ẩm thực, di sản, văn hóa Huế, con người Huế...

Nhưng vì sức khỏe của ông/bà, vì sự an toàn của cộng đồng, chúng tôi buộc phải có sự cách ly tạm thời đối với những người tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid-19 để theo dõi, kiểm tra tình trạng sức khỏe và kiểm soát lây lan dịch bệnh. Những ngày qua, ông/bà đã không có được chuyến du lịch như dự kiến; điều kiện vật chất và phục vụ tại nơi lưu trú cách ly tập trung còn hạn chế chắc chắn đã làm phiền đến ông/bà.

Chúng tôi rất mong nhận được sự thông cảm và chia sẻ của ông/bà với chính quyền để cùng ngăn chặn, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh. Chúng tôi đánh giá cao và trân trọng cám ơn sự thông cảm và hợp tác của ông/bà trong thời gian qua. Hy vọng trong thời gian gần nhất, Huế sẽ lại là lựa chọn đầu tiên trong hành trình du lịch của ông/bà, để chúng tôi có cơ hội bày tỏ lòng hiếu khách của mình cùng với các dịch vụ du lịch độc đáo riêng có của vùng đất Cố đô.

Lần tới ông/bà đến thăm và khám phá thành phố Huế cổ kính xinh đẹp, chúng tôi sẽ tạo điều kiện để ông/bà được tham quan miễn phí Quần thể di tích cố đô Huế. Vui lòng giữ lá thư này để được miễn phí vào cổng khi đến thăm các di tích trong những chuyến du lịch tiếp theo”.

8 du khách nước ngoài tại Huế hoàn thành cách ly 14 ngày

Ngày 17/3, đại diện Sở Du lịch tỉnh TT-Huế đã đến các khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên địa bàn - nơi có các du khách quốc tế hoàn thành thời gian 14 ngày cách ly do đến từ vùng có dịch Covid-19, để tặng hoa và nói lời cảm ơn vì đã hỗ trợ chính quyền trong công tác phòng chống dịch bệnh. Chính quyền địa phương sở tại cũng đã trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly 14 ngày để phòng tránh Covid-19 cho các du khách. Trong ngày 17/3, có 8 du khách quốc tế tại Huế đã hết thời gian cách ly để theo dõi Covid-19.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng