Chủ tịch UBND Hà Nội: Bức xúc có thể gọi thẳng cho tôi

TPO - Trong buổi đối thoại với công nhân các khu công nghiệp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã có những chỉ đạo quyết liệt, đồng thời công bố số điện thoại cá nhân để công nhân trực tiếp phản ánh ý kiến.

Ông Nguyễn Đức Chung tại buổi tiếp xúc với công nhân.
Ông Nguyễn Đức Chung tại buổi tiếp xúc với công nhân.

Sáng 26/5, UBND Thành phố Hà Nội, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tiếp xúc công nhân lao động Khu công nghiệp (KCN) và Chế xuất Thành phố Hà Nội 2016.

Chủ trì hội nghị có ông Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Văn Ngàng – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; bà Nguyễn Thị Tuyến - Chủ tịch LĐLĐ Hà Nội và lãnh đạo các sở, ngành.

Chương trình đối thoại giữa lãnh đạo UBND Thành phố, LĐLĐ Thành phố và người lao động tại các KCN diễn ra hơn 2 giờ đồng hồ. Người lao động đã nêu lên 29 câu hỏi cụ thể, trách nhiệm về các vấn đề bức thiết của đời sống công nhân. Từ vấn đề Bảo hiểm xã hội, hạ tầng đến những vấn đề nóng hiện nay như An toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường sống…

Chủ tịch UBND Hà Nội: Bức xúc có thể gọi thẳng cho tôi - ảnh 1

Thay mặt UBND thành phố, ông Nguyễn Đức Chung đã tổng hợp, trả lời từng kiến nghị của công nhân. Những vấn đề nằm trong thẩm quyền xử lý đều đã được Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo các sở, ngành liên quan giải quyết nhanh chóng. 

Chủ tịch UBND Hà Nội: Bức xúc có thể gọi thẳng cho tôi - ảnh 2

Khi trả lời thắc mắc của đại diện KCN Thạch Thất, Quốc Oai về việc thiếu biển chỉ dẫn khiến giao dịch khó khăn. Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu: “Ngay ngày mai, Sở GTVT Hà Nội phải lắp biển chỉ dẫn giao thông tới KCN này. Nếu trong chiều mai vẫn chưa có biển chỉ dẫn, mọi người có thể gọi điện trực tiếp cho tôi”. Sự quyết liệt của lãnh đạo Thành phố đã nhận được hàng trăm công nhân hò reo, tán thưởng. 

Chủ tịch UBND Hà Nội: Bức xúc có thể gọi thẳng cho tôi - ảnh 3
Ngay sau đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã công bố số điện thoại của mình là: 0903407319. Ngoài ra, ông Chung cũng thông tin với người lao động, thành phố đã có đường dây nóng để cập nhập, tiếp thu tất cả ý kiến của người lao động. 

Trao đổi với Tiền Phong, chị Nguyễn Thị Vân Anh, Công ty Canon Việt Nam cho biết, câu hỏi của chị đã được Chủ tịch thành phố trả lời thấu đáo, cặn kẽ. “Rất mong lãnh đạo Hà Nội sẽ có thêm nhiều cuộc tiếp xúc như thế này, để chúng tôi yên tâm, ổn định với công việc”, chị Vân Anh nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá