Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai 'mất tích' là người sống tình cảm

TPO - “Anh Lâm mới làm Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai được 5 tháng. Anh em cũng đang rất lo lắng. Anh ấy sống rất tình cảm với anh em trong làng trong xã. Trong thời gian chuẩn bị xảy ra sự việc không có biểu hiện gì bất thường”, vị cán bộ xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai (Hà Nội) nói.

Phòng làm việc của ông Lâm đóng cửa
Phòng làm việc của ông Lâm đóng cửa

Sáng 2/1, phóng viên đã tìm về nhà ông Nguyễn Hồng Lâm ở xã Nghĩa Hương (Quốc Oai). Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo xã Nghĩa Hương cho biết, vụ việc đã xảy ra một tuần nên khá căng thẳng.

“Ngay sau khi xảy ra vụ việc, với trách nhiệm và tình cảm của mình, lãnh đạo xã đã ra huyện xin ý kiến xem xã phải làm gì. Huyện trả lời xã cần tập trung ổn định tình hình, thực hiện nhiệm vụ bình thường”, vị này nói.

Vị này cũng chia sẻ, xã cũng xin ý kiến về việc phát ngôn và định hướng dư luận, bởi việc mất tích của một người bình thường cũng gây xôn xao, chứ chưa nói đến một cán bộ lãnh đạo cấp huyện.

Vị cán bộ xã Nghĩa Hương cũng thông tin, ông Nguyễn Hồng Lâm đi lên từ vị trí Chủ nhiệm hợp tác xã, sau đó sang làm Chủ tịch xã rồi chuyển công tác lên huyện.

“Anh ấy mới làm Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai được 5 tháng. Anh em cũng đang rất lo lắng. Anh ấy sống rất tình cảm với anh em trong làng trong xã. Trong thời gian chuẩn bị xảy ra sự việc không có biểu hiện gì bất thường. Như Bí thư huyện ủy nói, anh ấy không có vấn đề gì”, vị này thông tin thêm.

Được hướng dẫn của một cán bộ công an xã Nghĩa Hương, phóng viên tìm đến nhà ông Nguyễn Hồng Lâm. Tuy nhiên, cổng và nhà của ông Lâm đều khóa cửa. Trao đổi với phóng viên, một số hàng xóm cho biết, ông Lâm là người sống tình cảm, không có điều tiếng gì. Sau khi biết thông tin không liên lạc được với ông Lâm nhiều ngày nay, những người này đều chung cảm giác lo lắng.

Trong diễn biến liên quan, UBND huyện Quốc Oai vừa có văn bản thông báo ý kiến của Ban Thường vụ huyện uỷ về chỉ đạo công việc sau khi Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hồng Lâm ‘mất tích’ nhiều ngày.

Thông báo này nêu rõ: Sáng ngày 26/12/2017, đồng chí Nguyễn Hồng Lâm- phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo Thường trực Huyện ủy xin vắng mặt tại cuộc họp Ban Thường vụ Huyện ủy sáng ngày 26/12/2017 để giải quyết công việc gia đình. Từ đó đến nay đồng chí chưa về cơ quan làm việc, không liên lạc được với đồng chí. Về việc này lãnh đạo Huyện đã báo cáo cấp trên.

Trong thời gian đồng chí Nguyễn Hồng Lâm- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện vắng mặt, Thường trực Huyện ủy phân công đồng chí Đỗ Lai Luật- Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện chỉ đạo công việc thường xuyên của UBND huyện theo Quy chế làm việc của UBND huyện nhiệm kì 2016-2021 đã ban hành tại Quyết định số 03/2016/QĐ-UBND ngày 9/9/2016 của UBND huyện Quốc Oai.

UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các phòng, ban, ngành trực thuộc UBND huyện, Chủ tịch UBND các xã, Thị trấn tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị, địa phương mình theo kế hoạch, tạo sự ổn định tình hình và tập trung triển khai các nhiệm vụ của năm 2018 ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2018.

UBND huyện thông báo tới các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các xã Thị trấn để biết và yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt nội dung trên.

Trong khi đó, Thiếu tướng Đào Thanh Hải - Phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, Giám đốc Công an thành phố đã có chỉ đạo sự việc, hiện Phòng Hình sự Công an thành phố đang vào cuộc tìm kiếm Chủ tịch huyện Quốc Oai.

Theo Thiếu tướng  Hải, đến thời điểm này vẫn chưa tìm thấy ông Lâm và cũng chưa rõ nguyên nhân vì sao ông Lâm lại “mất tích” gần 1 tuần nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá