Chủ tịch UBND TPHCM: Công ty cây xanh sao đi lo…biểu diễn nghệ thuật

TPO - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong kiên quyết yêu cầu các cơ quan chức năng thu hồi sân khấu Trống Đồng của công ty TNHH MTV Công viên cây xanh để giao cho một đơn vị có chức năng tổ chức nghệ thuật.

Chủ tịch UBND TPHCM: Công ty cây xanh sao đi lo…biểu diễn nghệ thuật

Chiều nay, UBND TPHCM đã tổ chức buổi làm việc với các sở ban ngành chức năng về các dự án bãi đỗ xe trên địa bàn TPHCM. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong và phó chủ tịch Lê Văn Khoa cùng chủ trì buổi làm việc.

Báo cáo với lãnh đạo UBND TPHCM, ông Bùi Xuân Cường, giám đốc Sở Giao thông cho biết dự án bãi đỗ xe ngầm sân khấu Trống Đồng được giao cho công ty Đông Dương sau khi dự án bãi đỗ xe ngầm của nhà đầu tư này phía sau nhà hát TPHCM bị ngưng do không phù hợp quy hoạch.

Mặt bằng Sân khấu Trống Đồng hiện do công ty TNHH MTV Công viên cây xanh quản lý. UBND quận 1 đã lập phương án bồi thường, di dời nhưng chưa xong.

“Vừa qua, lãnh đạo Sở GTVT đã làm việc với công ty cây xanh, nếu cứ nhùng nhằng thì chúng tôi sẽ trình UBND thành phố thu hồi giao cho đơn vị khác quản lý, xử dụng.

Nghe đến đây, ông Nguyễn Thành Phong ngắt lời: Vì sao lại giao sân khẩu biểu diễn nghệ thuật cho công ty công viên cây xanh?

Ông Cường đáp: Công ty cây xanh được giao từ hàng chục năm trước rồi. Ông Phong hỏi: Ai tổ chức quản lý, biểu diễn. Ông Cường đáp: Dạ, do công ty cây xanh làm luôn. Ông Phong hỏi tiếp: Quận 1 có tham gia tổ chức biểu diễn không? Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải trả lời: Dạ không!

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong kiên quyết: Dứt khoát phải thu hồi, giao cho đơn vị văn hoá.

“Công ty công viên cây xanh không đi lo chuyện cây xanh lại lo tổ chức biểu diễn văn hoá nghệ thuật”, ông Phong nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng