Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thôi hết các chức vụ

TPO - Ngày 14/3, trao đổi với Tiền Phong, ông Quách Văn Hoan, Chánh văn phòng Huyện ủy Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết, Ban thường vụ huyện ủy đã thống nhất, đồng ý cho ông Vì Văn Hà, chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc thị trấn Lang Chánh thôi giữ các chức vụ trong Đảng.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thôi hết các chức vụ

Cụ thể, ngày 13/3, Ban thường vụ Huyện ủy tổ chức phiên họp bất thường để thảo luận, cho ý kiến thống nhất về trường hợp cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý. Sau khi nghe tờ trình của Ban tổ chức huyện ủy, báo cáo của Đảng ủy thị trấn Lang Chánh và đơn xin từ chức của ông Vì Văn Hà - ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc thị trấn Lang Chánh, Ban thường vụ Huyện ủy nhận thấy trong quá trình công tác, ông Vì Văn Hà đã có một số vi phạm (đã được cấp có thẩm quyền xử lý); uy tín giảm sút, không còn đáp ứng được nhiệm vụ công tác hiện tại.

Theo nguyện vọng cá nhân của ông Vì Văn Hà, Ban thường vụ Huyện ủy đã thảo luận và thống nhất: Đồng ý cho ông Hà thôi giữ các chức vụ trong Đảng; Giao Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Lang Chánh thực hiện các bước quy trình cho ông Hà thôi giữ chức vụ chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc thị trấn nhiệm kỳ 2019 – 2024 theo đúng quy định; Giao UBND huyện bố trí công tác phù hợp cho ông Hà.

Như Tiền Phong đã đưa tin trước đó, sau khi có phản ánh của công dân tới cơ quan chức năng về những sai phạm của ông Hà nhưng vẫn được bầu làm chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc thị trấn Lang Chánh, cơ quan chức năng đã xem xét sự việc. Trong thời gian này, nhận thấy mình không còn uy tín, nên ông Hà đã có đơn xin thôi các chức vụ.

Chủ tịch Mặt trận tổ quốc nhiều lần vi phạm xin thôi các chức vụ

Chiều 13/3, ông Hà Văn Ca, phó bí thư Huyện ủy Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết: Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc thị trấn Lang Chánh là ông Vì Văn Hà đã có đơn xin thôi tất cả các chức vụ trong Đảng và chủ tịch ủy ban Mặt trận tổ quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng