Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng quà tết cho người nghèo

TPO - Ngày 20/1, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ Ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đến thăm, tặng 200 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam ở huyện Thoại Sơn (An Giang).

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng quà tết cho người nghèo An Giang - ảnh 1 Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tặng quà cho bà con huyện thoại Sơn 

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, ngoài ý nghĩa mừng Đảng mừng xuân còn có ý nghĩa quan trọng là về thăm và tri ân bà con vùng đất chịu nhiều mất mát đau thương trong chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam.  “Hầu như các huyện, thị trên địa bàn tỉnh An Giang đều có con em tham gia vào chiến tranh biên giới Tây Nam và làm nghĩa vụ Quốc tế giúp bạn nước Campuchia giải thoát chế độ diệt chủng. Những đóng góp của quân tình nguyện Việt Nam đối với chiến thắng của Campuchia hết sức to lớn và có ý nghĩa cực kỳ quan trọng”, Chủ tịch Mẫn nói.

Năm 2018 đất nước tăng trưởng kinh tế đạt 7,08%, cao nhất trong 10 năm trở lại đây; GDP đầu người đạt 2.587 USD, tăng hơn 440 USD so với năm 2015. Bên cạnh đó, mặc dù tình hình chung của thế giới và đất nước có nhiều khó khăn nhưng vẫn thực hiện 12/12 chỉ tiêu đạt và vượt, đồng thời dự trữ ngoại tệ đạt trên 60 tỷ USD, thu ngân sách gần đạt 70 tỷ USD.

Chủ tịch Mẫn cho biết, đời sống người dân từng bước được cải thiện, lòng tin của người dân đối với Đảng, nhà nước ngày càng tăng cường và vị thế của Việt Nam ngày càng khẳng định trên trường Quốc tế… 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng quà tết cho người nghèo An Giang - ảnh 2 Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho người nghèo 

Theo Bí Thư Tỉnh uỷ An Giang Võ Thị Ánh Xuân, năm 2018, GDP của tỉnh là 6,52%, đây là mức tăng trưởng cao trong 3 năm trở lại đây, thu nhập bình quân đầu người hơn 40 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo còn 4,55%.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn thời gian tới “Đảng, chính quyền, các cấp tỉnh An Giang tiếp tục quan tâm tới sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi có sản phẩm chủ lực để xuất khẩu. Đồng thời, quyết tâm xây dựng nông thôn mới, thực hiện tốt cuộc vộng động của Trung ương MTTQ Việt Nam phát động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh giảm nghèo bèn vững” và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Ngoài ra, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng yêu cầu Đảng bộ, chính quyền huyện Thoại Sơn tiếp tục quan tâm vận động các nguồn xã hội hoá, nhất là chăm lo Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, làm sao tết đến mọi nhà, tết đến mọi người, nhất là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện vui xuân đón tết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng