Chủ tịch xã bị yêu cầu kỷ luật nhưng vẫn trúng Ban chấp hành Đảng bộ

TPO - Chủ tịch UBND xã Phước Mỹ (TP Quy Nhơn) được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XIV dù trước đó, ông này vừa bị lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định yêu cầu tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc.

Để cho doanh nghiệp khai thác đất trái phép, Chủ tịch UBND xã Phước Mỹ bị yêu cầu kiểm điểm, kỷ luật.
Để cho doanh nghiệp khai thác đất trái phép, Chủ tịch UBND xã Phước Mỹ bị yêu cầu kiểm điểm, kỷ luật.

Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Quy Nhơn (Bình Định) lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong ngày 22/7, các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ thành phố Quy Nhơn khóa XIV. Kết quả, từ 46 nhân sự được giới thiệu, Đại hội đã bầu 41 người vào BCH Đảng bộ TP Quy Nhơn khóa XIV.

Đáng chú ý, trong danh sách được bầu vào BCH Đảng bộ TP Quy Nhơn có ông Cao Minh Thi – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phước Mỹ. Ông Thi vừa bị lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định yêu cầu tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc vì đã để cho doanh nghiệp khai thác đất trái phép trên địa bàn.

Văn bản số 4700, ngày 17/7/2020 của UBND tỉnh Bình Định về việc xử lý sai phạm việc khai thác đất tại khu vực núi Hòn Ách (xã Phước Mỹ, TP Quy Nhơn), do ông Trần Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ký, đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo đó, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định giao UBND TP Quy Nhơn tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với ông Cao Minh Thi – Chủ tịch UBND xã Phước Mỹ và ông Đỗ Nguyên Đính – công chức địa chính xã Phước Mỹ đã để cho Công ty TNHH Thanh Huy khai thác đất trái phép tại khu đất 2,5ha thuộc khu vực núi Hòn Ách.

Ngày 23/7, trao đổi với Tiền Phong, ông Ngô Hoàng Nam – Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn cho biết: đây là nhân sự Đại hội Đảng bộ thành phố. Đề án nhân sự này làm cách đây mấy tháng, đã được trình xin ý kiến của Ban thường vụ Thành ủy.

“Sau khi có kết luận của Thanh tra tỉnh mới đây, UBND tỉnh mới có văn bản giao thành phố kiểm điểm trách nhiệm của ông Thi. Nhưng văn bản về cùng lúc với Đại hội thành phố (ghi nhận ngày 21/7). Việc này, thì nhân sự Đại hội cứ tiến hành đúng với các trình tự theo quy định. Còn việc kiểm tra, kỷ luật theo kết luận của Thanh tra tỉnh, chúng tôi sẽ tiến hành sau đại hội”, ông Nam giải thích.

Ông Nam cho biết thêm, tỉnh mới có ý kiến chỉ đạo, chứ chưa có quyết định kỷ luật, "trước đại hội thì vẫn chưa có kết luật kiểm điểm, kỷ luật".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng