Đắk Lắk:

Chú voi nhà bị chặt trộm đuôi đã chết

TPO - Trưa ngày 16/4, gia đình bà Mi U Ktla (36 tuổi, trú buôn Tul B, xã Ea Wer, Đắk Lắk) chủ nhân con voi cái 38 tuổi, có tên Y Lum, đã tiến hành làm lễ cúng cho voi giống như một con người.

Một trong 4 con voi nhà chết trong năm 2015. Ảnh do Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk cung cấp.
Một trong 4 con voi nhà chết trong năm 2015. Ảnh do Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk cung cấp.

Bà Mi U cho biết, con voi này được đưa về nuôi năm 2011. Sau đó gia đình bà đưa voi về suối tại thôn Nà Ven, xã Ea Wer chăn thả cho voi tự kiếm ăn ở khu vực này. Ngày 13/4 /2015 voi có biểu hiện bỏ ăn, đến 20 giờ ngày 15/4, voi Y Lum tự nhiên ngất xỉu rồi chết.

Trước đó, vào tháng 8/2014, voi bị đối tượng nào chặt mất một khúc đuôi. Đến ngày 30/3/2015, trong lúc ra cho voi ăn, người nhà phát hiện ra đùi trái phía sau voi Y Lum bị một nhát chém dài khoảng 20 cm. Sau đó trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk đã tới thăm khám và chữa trị vết thương.

Ông Y Cò Buôn Krông, Phó trưởng công an xã Ea Wer cho biết: "Sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng đã xuống hiện trường xác minh. Đây là con voi cuối cùng của xã. Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân chết của voi Y Lum".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá