Chưa cho phép nhận chìm 2,3 triệu m3 chất nạo vét xuống biển

TP - Ông Vũ Trường Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Bộ TNMT cho biết, không có chuyện cho phép chủ đầu tư dự án cơ sở hạ tầng thuộc Trung tâm Điện lực Quảng Trạch nhận chìm 2,3 triệu m3 chất nạo vét xuống vùng biển gần đảo Hòn La.

Theo ông Sơn, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) của dự án cơ sở hạ tầng thuộc trung tâm điện lực Quảng Trạch. Đây là ĐTM cho toàn bộ dự án bao gồm nhiều hạng mục, trong đó có chi tiết, cho phép nhận chìm vật chất nạo vét trong quá trình thi công xây dựng, vận hành dự án vào đúng vị trí được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận và cấp phép. Đảm bảo không có tác động xấu tới hệ sinh thái, đời sống, sinh kế của cư dân trong khu vực dự án và khu vực nhận chìm. Theo ông Sơn, điều này không đồng nghĩa với việc chủ đầu tư được phép nhận chìm 2,3 triệu m3 chất nạo vét xuống vùng biển đề xuất.

Ông Sơn cho biết, để được phép nhận chìm xuống khu vực biển đề xuất, chủ đầu tư còn phải được cấp 2 giấy phép gồm giấy phép nhận chìm vật chất nạo vét và giấy phép giao khu vực biển. Ông Sơn cho biết, với vị trí chủ đầu tư đề xuất nhận chìm, khả năng sẽ do UBND tỉnh cấp phép nhận chìm và Bộ TN&MT cấp phép giao khu vực biển. Vị trí này rất ít khả năng được Bộ TN&MT cấp phép giao khu vực biển để nhận chìm vật chất nạo vét.

“Hiện tại, chủ đầu tư đang trong quá trình thực hiện các thủ tục nên không có chuyện Bộ TNMT cho phép nhận chìm 2,3 triệu m3 vật chất nạo vét xuống vùng biển như thông tin phản ánh”, ông Sơn nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng