Chưa cho phép thi công lại thủy điện Đa Dâng

TPO - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc giải quyết sự cố sập hầm dẫn nước công trình thủy điện Đa Dâng, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Theo đó, Phó Thủ tướng quyết định, chưa cho phép thi công lại công trình thủy điện Đa Dâng.

Phía trong hầm thủy điện bị sập do lực lượng công binh đào để cứu các nạn nhân. Ảnh: Hữu Việt
Phía trong hầm thủy điện bị sập do lực lượng công binh đào để cứu các nạn nhân. Ảnh: Hữu Việt

Phó Thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp Bộ Công Thương, UBND tỉnh Lâm Đồng và các cơ quan có liên quan kiểm tra, đánh giá kỹ thuật nhằm xác định các nguyên nhân gây nên sự cố; đồng thời làm rõ trách nhiệm của chủ đầu tư, nhà thầu thiết kế, tư vấn giám sát và nhà thầu thi công xây dựng công trình, cũng như các giải pháp khắc phục và các điều kiện mà chủ đầu tư phải đáp ứng để được phép thi công lại. 


Trên cơ sở đó, Bộ Xây dựng tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước khi cơ quan có thẩm quyền cho phép thi công trở lại công trình thủy điện Đa Dâng.


Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND tỉnh Lâm Đồng kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của các Sở, ban ngành của tỉnh trong việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước về quản lý đầu tư và quản lý chất lượng xây dựng trong quá trình thực hiện đầu tư công trình thủy điện Đa Dâng, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá