Chưa có chứng cứ kết luận ông Cao Ngọc Oánh chạy án

Thiếu tướng, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Lê Thành đã nói như vậy khi trả lời phỏng vấn của báo chí tại buổi họp báo chiều qua 5/5.

Thiếu tướng Lê Thành cho biết: Các đối tượng chạy án vẫn chưa hề khai có đưa tiền gì cho đồng chí Oánh. Báo cáo tại cuộc họp thường vụ Đảng ủy TCCS, đồng chí Oánh cũng cho rằng chỉ có quan hệ quê hương, gần gũi với Tôn Anh Dũng, chứ không nhận tiền gì của Dũng. Đến giờ phút này, chưa có một chứng cứ gì, một dấu hiệu gì để kết luận đồng chí Oánh có liên quan đến việc chạy án.

Vấn đề hiện nay là làm sao làm rõ được việc này  và không làm oan đồng đội, đồng chí. Chúng tôi sẽ kiểm tra tiếp cho rõ ràng. Thái độ của lãnh đạo TCCS là nếu cán bộ sai phạm sẽ xử lý nghiêm minh. Ví như trong vụ án Năm Cam, có các đồng chí chức vụ cao hơn chúng tôi sai phạm, TCCS vẫn “làm” kiên quyết.

Trả lời câu hỏi vì sao trong bữa ăn tại khách sạn Melia có tới 5 người, trong đó có ông Cao Ngọc Oánh, nhưng C14 mới chỉ có kết luận về trường hợp Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đoàn Mạnh Giao, Thiếu tướng Phạm Xuân Quắc cho biết: CQĐT xác định không có việc đưa tiền chạy án xảy ra tại bữa cơm ở khách sạn Melia.

Do ông Đoàn Mạnh Giao là đại biểu dự Đại hội Đảng X, và trước đại hội các cơ quan TW chỉ hỏi về trường hợp ông Giao, nên C14 chỉ trả lời theo đúng nội dung được hỏi.

Tướng Quắc cũng cho biết, tại một bữa cơm khác do Nguyễn Mậu Thôn từng tổ chức ở nhà hàng Phố Núi, CQĐT chưa có tài liệu cho thấy có việc đưa tiền hối lộ để chạy án. Hiện cũng chưa có tài liệu cho thấy các đối tượng đã đưa 40.000 USD cho ông Nguyễn Duy Hồng (Vụ trưởng Vụ 1A Viện KSNDTC).

Có thông tin một số trinh sát và thành viên Ban chuyên án cũng bị đối tượng chạy án “nhắm” đến, nhưng đến nay CQĐT đã làm rõ là không có việc chạy án. “Có thông tin về việc cán bộ của chúng tôi hay bất cứ cơ quan nào liên quan đến việc chạy án, là tôi cho xác minh, làm rõ ngay...” - ông Quắc nói.

Trong vụ đường dây cá độ quốc tế của Ngô Tiến Dũng tức Dũng “kiều”, tướng Quắc cho biết có nhận được đơn tố cáo một đại tá CA từng bảo lãnh cho Dũng “kiều”. Nội dung này đang được điều tra và C14 sẽ trả lời báo chí khi có kết luận cuối cùng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng