Bí thư Hà Nội:

'Chưa có cơ sở xác định Chủ tịch Quốc Oai mất tích dạng nào'

TPO - Liên quan đến trường hợp Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Hồng Lâm mất tích, sáng 3/1, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, thành phố đã có chỉ đạo về nhân sự, ổn định tình hình địa phương.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, công an thành phố đã có báo cáo bước đầu việc tìm kiếm Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Hồng Lâm. Tuy nhiên, hiện chưa có dấu hiệu nào liên quan đến ông Lâm và cũng chưa xác định được nguyên nhân mất tích.

“Lực lượng chức năng đã có dự đoán rồi, nhưng vẫn chưa có cơ sở để khẳng định mất tích dạng nào. Những thông tin đưa về chưa được rõ lắm nên lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm”, Bí thư Hà Nội nói.

Theo ông Hải, qua sự việc này cũng phải rút kinh nghiệm trong công tác quản lý cán bộ. “Nghĩa là cán bộ ra khỏi cơ quan là không để ý, chẳng biết đi đâu, sinh sống thế nào. Vì vậy mà không liên hệ được, quan hệ thế nào cũng không rõ”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nói thêm.

Trước đó, theo chỉ đạo của thành phố, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an thành phố Hà Nội đã ra thông báo, truy tìm tung tích ông Nguyễn Hồng Lâm. Lực lượng công an đã xác minh vào khoảng 21h ngày 25/12/2017, ông Lâm tự lái ô tô Camry màu đen, BKS 29A-313.93 đi khỏi trụ sở UBND huyện.

Khoảng 21h36 phút, ông Lâm đến gửi xe tại số 113 Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy). Đây là bãi gửi xe ô tô qua đêm tại khu vực bãi đất trống thuộc quản lý của Bộ KH-CN.

“Sau khi gửi xe, ông Lâm đi bộ ra ngõ 115 Trần Duy Hưng và đi bằng phương tiện gì thì chưa xác định được. Nhưng đến khoảng 21h53, ông Lâm di chuyển về khu vực hồ Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai”, Phòng Cảnh sát hình sự thông tin.

Phòng Cảnh sát hình sự cho biết, đến nay, gia đình và cơ quan không liên lạc được với ông Lâm. Hiện cũng chưa xác định được ông đi đâu, làm gì.

Chiều 2/1, ông Đỗ Lai Luật, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quốc Oai cho biết,  vào ngày 25/12/2017, ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai vẫn điều hành công việc của UBND huyện bình thường. Đến tối cùng ngày, ông Lâm cùng một số cán bộ dự bữa cơm chia tay một cán bộ ở Phòng Tài chính huyện về hưu.

Khoảng hơn 20h cùng ngày, mọi người chia tay rồi về cơ quan. Theo ông Luật, khoảng hơn 21h ngày 25/12, ông Lâm tự lái xe ra khỏi cơ quan, "sau đó đi đâu không ai biết".

Đến khoảng 6h35 ngày 26/12, ông Lâm gọi điện xin phép Bí thư Huyện ủy vắng mặt ở cuộc họp của Ban Thường vụ.

Ông Luật khẳng định: "Kể từ sau khi ông Lâm gọi điện xin phép Bí thư Huyện ủy đến nay, trong cơ quan không ai nhận được điện thoại từ ông ấy. Điện thoại của ông Lâm cũng không liên lạc được".

Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quốc Oai cũng thông tin, ông Lâm đã hơn 10 năm làm Phó Chủ tịch và mới được bầu làm Chủ tịch. "Ông Lâm là người rất thận trọng, điềm đạm, không có gì đặc biệt về mối quan hệ. Cách ứng xử và công tác lãnh đạo, quản lý của ông cũng không có vấn đề gì", ông Luật cho biết.

Ông Luật tiết lộ, hiện tại ô tô của ông Lâm đã được đưa về gara của UBND huyện. Kết quả khám xe không có dấu hiệu gì bất thường. Theo báo cáo của cơ quan công an, ông Lâm gửi chiếc ô tô này ở một bãi xe ở ngõ 113 đường Trần Duy Hưng.

Ông Luật cũng cho biết, buổi sáng 26/12, ông Lâm có gọi điện thoại cho con trai xoay quanh thời điểm gọi cho Bí thư Huyện ủy và nói một câu không rõ ràng lắm. “Theo công an báo cáo là ông ấy có gọi nói là bố đang gặp chuyện rắc rối, xong không liên lạc được", ông Luật nói.

Ông Luật cũng thông tin, cơ quan chức năng đã dò tất cả các cuộc gọi, tin nhắn đến máy ông Lâm nhưng không có một cái gì bất thường cả. “Tín hiệu điện thoại cuối cùng xác định ở khu vực hồ đền Lừ (Hoàng Mai) và thành phố đã chỉ đạo công an quận Hoàng Mai vào cuộc. Tại khu vực đó đã rà soát từng nhà rồi nhưng không thấy gì cả”, ông Luật nói thêm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá