Chưa có thêm thông tin việc ông Đặng Thành Tâm không họp Quốc hội

TPO- Trưởng Ban Công tác đại biểu của Quốc hội Nguyễn Thị Nương cho biết chưa có thêm thông tin về việc không tham dự kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XIII của ông Đặng Thành Tâm.

> Ông Đặng Thành Tâm không tham gia kỳ họp Quốc hội

Sáng nay (23-10), trả lời báo chí bên lề Kỳ họp Quốc hội về câu hỏi “nếu ĐB Đặng Thành Tâm (ĐBQH TPHCM) tiếp tục nghỉ hết kỳ họp này vì lý do sức khỏe, thậm chí ĐB này có thể nghỉ cả kỳ sau nữa thì có đặt ra trách nhiệm của đại biểu hay không?”, Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Nương cho biết, bây giờ chưa thể nói gì hơn về vấn đề này.

Trước đó, chiều 22-10, trả lời báo chí về trường hợp ĐB Tâm vắng mặt tại Phiên khai mạc, Trưởng ban Công tác đại biểu xác nhận: Trước khi Kỳ họp thứ 4 khai mạc, Ban Công tác đại biểu đã nhận được đơn xin phép nghỉ của ĐBQH Đặng Thành Tâm. Trong đơn, ĐB Đặng Thành Tâm xin phép được nghỉ, không tham dự kỳ họp thứ 4, với lý do sức khỏe không đảm bảo.

Có nguồn tin ĐB Đặng Thành tâm đang ở nước ngoài, xin nghỉ họp để chữa bệnh. Trước kỳ họp này, ĐB tâm cũng không tham gia tiếp xúc cử tri. Trước đó, tại kỳ họp thứ 3 (tháng 5-2012), ĐB Tâm cũng xin vắng mặt dài ngày đi công tác nước ngoài.

 Theo quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội, Luật tổ chức Quốc hội, Quy chế hoạt động của Đại biểu Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội, ĐBQH và Đoàn ĐBQH:

- Có nhiệm vụ tham gia các phiên họp toàn thể của Quốc hội, các cuộc họp của tổ đại biểu Quốc hội, của Đoàn đại biểu Quốc hội; thảo luận và biểu quyết các vấn dề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của Quốc hội;...

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá