'Chưa có việc Thượng tướng Phương Minh Hoà bị bắt'

TPO - Trả lời câu hỏi của báo chí tại cuộc họp báo, sáng 3/7, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức (Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam) khẳng định chưa có việc Thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên ủy viên TƯ Đảng, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, nguyên Tư lệnh Quân chủng PK-KQ, bị bắt như tin đồn trên mạng.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức trả lời câu hỏi của báo chí
Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức trả lời câu hỏi của báo chí

Sáng 3/7, tại Hà Nội,  Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức (Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam) chủ trì cuộc họp báo quý II năm 2018 của Bộ Quốc phòng.

Tại họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên về một số vi phạm của tập thể, cá nhân thuộc Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết: Vừa rồi Ủy ban Kiểm tra (UBKT) T.Ư đã thông báo về những sai phạm của Ban thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân và 2 cá nhân. Thời gian tới, Thường vụ Quân ủy T.Ư sẽ có chỉ đạo cụ thể, kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của các cá nhân có liên quan theo đúng quy định của Đảng một cách nghiêm lúc, khẩn trương. Những vấn đề trên thể hiện sự nghiêm túc của Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng trong việc kịp thời xử lý những sai phạm trong nội bộ.

Trước câu hỏi về thông tin Thượng tướng Phương Minh Hòa (nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam) đã bị bắt, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức nói: “Chưa có việc Thượng tướng Phương Minh Hoà bị bắt”

Về vụ án Đinh Ngọc Hệ (Út "trọc"), Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết hiện các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng đang hoàn chỉnh hồ sơ để đưa vụ án ra xét xử trong thời gian gần đây.

Trả lời câu hỏi liên quan đến việc quá nhiều công ty, dự án chuyển đổi đất quốc phòng, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho rằng báo mạng có nhiều thông tin về sử dụng đất quốc phòng của Phòng không - Không quân, và những thông tin đó không chính xác.

“Bộ Quốc phòng đã tiến hành kiểm tra, và những sai phạm đã được báo lên cấp trên, có những sai phạm đã được làm rõ. Chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và cho kiểm tra tiếp theo, chứ tại đây chúng tôi không có đủ số liệu”, Thiếu tướng Đức nói.

Trước đó, tại kỳ họp 27, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) đã xem xét, kết luận về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng.

Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong quản lý, sử dụng đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết và thực hiện các dự án nhà ở cho quân nhân.

Thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng ủy, Chính ủy và Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015; trực tiếp ký một số văn bản sử dụng đất vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết không đúng quy định.

Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015; chịu trách nhiệm trong việc xét duyệt danh sách hưởng chính sách nhà ở, đất ở của quân đội, trong đó có một số trường hợp không đúng đối tượng theo quy định.

“Những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân nhiệm kỳ 2010-2015, đồng chí Thượng tướng Phương Minh Hòa và đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Thanh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và quân đội, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng”, thông cáo báo chí Kỳ họp 27 của UBKT T.Ư nêu rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá