Sự kiện: XUÂN CANH TÝ 2020

'Chúa đảo' Tuần Châu chi tiền tỷ lo tết cho người nghèo

TPO - Ông Đào Hồng Tuyển, "chúa đảo" Tuần Châu, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) vừa chi hơn 4 tỷ đồng ủng hộ người nghèo và hỗ trợ lực lượng công an xã, biên phòng khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự dịp Tết Nguyên Đán.

Ông Đào Hồng Tuyển trao quà tận tay cho các hộ nghèo trên địa bàn phường Bãi Cháy.
Ông Đào Hồng Tuyển trao quà tận tay cho các hộ nghèo trên địa bàn phường Bãi Cháy.

Sau khi khảo sát thực tế tình hình đời sống của bà con nhân dân tại 2 phường Tuần Châu và Bãi Cháy (TP. Hạ Long), ông Đào Hồng Tuyển quyết định dành 2 tỷ đồng ủng hộ các hộ nghèo và quỹ hỗ trợ người nghèo tại một số địa phương trong tỉnh.

Tại buổi trao quà ủng hộ các hộ nghèo tại phường Tuần Châu, doanh nhân Đào Hồng Tuyển còn cam kết đồng hành cùng nhân dân triển khai các kế hoạch phát triển kinh tế địa phương gắn với du lịch tại đảo, xây dựng quỹ khuyến học với số tiền hỗ trợ ban đầu từ tập đoàn là 1 tỷ đồng; cam kết trợ đào tạo, tuyển dụng công dân là người địa phương về làm việc tại Tập đoàn của ông.

Không chỉ hỗ trợ việc phát triển kinh tế, ông Tuyển hứa sẽ đồng hành cùng nhân dân phường Tuần Châu lập quỹ khuyến học, đào tạo và tuyển dụng con em trong phường về làm việc tại Tập đoàn.

Bên cạnh việc lo tết ấm cho người nghèo, ông Tuyển còn dành hơn 2 tỷ đồng tặng quà cho lực lượng Công an các xã miền Đông tỉnh Quảng Ninh và lực lượng biên phòng tuyến vành đai biên giới trước khi nhận nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên Đán.

"Trong dịp tết, lực lượng Công an xã là lực lượng rất cơ động, vất vả không kém những chiến sỹ ngoài đảo xa. Nhưng ngược lại Công an xã ít được vinh danh, ghi nhận. Một chút quà của tôi là lời động viên tinh thần, trong đó có những chiến sỹ lần đầu tiên ăn tết xa nhà", ông Tuyển tâm sự.

Đại diện lãnh đạo đồn biên phòng Pò Hèn nhận quà của doanh nhân Đào Hồng Tuyển.

Hiện Quảng Ninh đang triển khai Đề án Chính quy hóa lực lượng công an xã, đã thực hiện đưa công an chính quy về 82/98 xã trên toàn địa bàn tỉnh. Để động viên tinh thần các chiến sỹ, làm tốt nhiệm vụ bảo vệ ANTT dịp Tết luân chuyển đầu tiên, ông Tuyển đã trực tiếp đi thăm và trao quà cho đại diện lực lượng công an xã tại các huyện, thành phố miền Đông của tỉnh.

Doanh nhân Đào Hồng Tuyển được biết đến với nhiều hoạt động từ thiện. Ông đã từng mở cửa Tuần Châu, đón rất nhiều người ăn, ở miễn phí sau trận mưa lũ lịch sử tại Quảng Ninh năm 2015; thông qua Quỹ Xã hội - từ thiện của Báo Quảng Ninh ủng hộ một chiếc xe Rolls Royce bằng hình thức bán đấu giá để có được hàng nghìn suất học bổng cho học sinh nghèo bị ảnh hưởng do mưa lũ. Ông cũng đã từng mua toàn bộ vé may bay chuyến đầu tiên đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn để tặng cho đồng hương Quảng Ninh sinh sống tại TP Hồ Chí Minh về thăm quê hương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá