Chưa dùng máy bay tìm 9 nạn nhân vụ đắm tàu Hải Thành

TPO - Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đang tổ chức tìm kiếm 9 thuyền viên tàu Hải Thanh 26, trong phạm vi hơn 300 hải lý. Tuy nhiên, lực lượng chức năng chưa tính tới việc điều máy bay tham gia tìm kiếm.

Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa thăm hỏi sức khỏe 2 thuyền viên cứu sống. Ảnh: Đăng Thanh.
Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa thăm hỏi sức khỏe 2 thuyền viên cứu sống. Ảnh: Đăng Thanh.
Player Loading...

Ngoài các tàu SAR 272, SAR 413, tàu Cảnh sát biển 2009, tàu của Biên phòng và tàu Petrolimex 14, trưa ngày 29/3, tàu HQ 888 Trần Đại Nghĩa với trang thiết bị hiện đại của Quân chủng Hải quân cùng tàu giã cào của ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã huy động để tìm kiếm tung tích 9 thuyền viên tàu Hải Thành 26 bị tông chìm trên biển.

Ông Vũ Việt Hùng, Phó tổng giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam cho biết, trưa nay tàu HQ888 đến khu vực tìm kiếm và thực hiện rà quét đáy biển trong phạm vi tàu chìm. Cùng phối hợp với con tàu này sẽ có 12 tàu quét của ngư dân.

Trong cuộc làm việc sáng nay với lực lượng chức năng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa cũng nêu phương án đưa máy bay tham gia tìm kiếm cứu nạn. Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cho biết, đã đề xuất với Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn về phương án này. "Nhưng qua phân tích thì phương án này không hiệu quả do thời tiết vùng biển khu vực xảy ra tai nạn không tốt, trong khi tầm nhìn máy bay giới hạn thấp nhất trong khoảng 300 mét. Các nạn nhân không có áo phao".

Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến , Phó cục trưởng Cục cứu nạn, cứu hộ- Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho biết: Phương án tìm kiếm hiệu quả nhất hiện nay là huy động các tàu tìm trên mặt biển ưu tiên cứu nạn trước và dùng tàu chuyên dụng tìm kiếm vị trí tàu chìm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng