Chưa họp, chợ Viềng đã chật kín người

TPO - Đến đêm mùng 7/1 Âm lịch, chợ Viềng (Nam Định) mới chính thức họp, nhưng ngay từ chiều cùng ngày, hàng ngàn người từ khắp nơi kéo về khiến cả trong lẫn ngoài chợ chật kín người.

Chưa họp, chợ Viềng đã chật kín người - ảnh 1 Theo ghi nhận của PV, chiều 25/2 (mùng 7 Tết), hàng ngàn người dân từ khắp nơi đổ về chuẩn bị họp chợ vào đêm nay. Hàng năm, hội chợ Viềng, diễn ra đêm mùng 7 và cả ngày 8 Âm lịch. Khu hội chợ chính nằm trong xã Trung Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

 

Chưa họp, chợ Viềng đã chật kín người - ảnh 2 Bên trong chợ chật kín người dân.

Chưa họp, chợ Viềng đã chật kín người - ảnh 3 Chợ Viềng chỉ bán các cây trồng, vật nuôi: Từ cây trồng để lấy gỗ, hoa, cây cảnh, các loại cây ăn quả, thậm chí cả cây cà, chanh, ớt; các vật dụng sản xuất nhỏ của nhà nông...

Chưa họp, chợ Viềng đã chật kín người - ảnh 4 Phía ngoài cổng chợ, các hàng quán bày bán thành hàng.
Chưa họp, chợ Viềng đã chật kín người - ảnh 5 Nơi bán sách thu hút đông các bạn trẻ.
Chưa họp, chợ Viềng đã chật kín người - ảnh 6 Các quầy bán vé số mời kéo khách quay số trúng thưởng, vứt bừa bãi giấy ra ngoài đường.
Chưa họp, chợ Viềng đã chật kín người - ảnh 7 Giấy trắng một góc chợ.
Chưa họp, chợ Viềng đã chật kín người - ảnh 8 Chợ Viềng họp cả ngày mùng 8 tháng Giêng Âm lịch, nhưng người ở xa thường về từ sớm chiều mùng 7 tết. 
Chưa họp, chợ Viềng đã chật kín người - ảnh 9 Bên trong chợ, người dân bán nhiều mặt hàng.
Chưa họp, chợ Viềng đã chật kín người - ảnh 10 Bán cây cối như chanh, quất, ổi....
Chưa họp, chợ Viềng đã chật kín người - ảnh 11 Chiều mùng 7, một số gian hàng vui chơi như cờ tướng, bốc đũa trúng thưởng... chật kín người dân.

Chưa họp, chợ Viềng đã chật kín người - ảnh 12 Bên ngoài hàng trăm điểm trông giữ xe mọc lên dọc tuyến Quốc lộ 38B.

Chưa họp, chợ Viềng đã chật kín người - ảnh 13 Dòng người đổ về ngày một đông khi trời bắt đầu tối để chuẩn bị cho phiên chợ lớn trong năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá