Chưa họp, hàng nghìn người đã đổ về chợ Viềng

TPO - Chiều 14/2 (mồng 7 tháng Giêng) hàng nghìn người đổ về chợ Viềng (Vụ Bản, Nam Định) “mua may bán rủi” trong phiên chợ chỉ họp một lần trong năm.

Chiều 14/2 (mồng 7 tháng Giêng) hàng nghìn người đổ về chợ Viềng (Trung Thành, Vụ Bản, Nam Định) “mua may bán rủi” trong phiên chợ chỉ họp một lần trong năm.
Chiều 14/2 (mồng 7 tháng Giêng) hàng nghìn người đổ về chợ Viềng (Trung Thành, Vụ Bản, Nam Định) “mua may bán rủi” trong phiên chợ chỉ họp một lần trong năm.
Chưa họp, hàng nghìn người đã đổ về chợ Viềng - ảnh 1 Tối nay, 14/2 (mồng 7 tháng Giêng) phiên chợ chỉ họp một lần duy nhất trong năm tại xã Trung Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định sẽ họp chợ.
Chưa họp, hàng nghìn người đã đổ về chợ Viềng - ảnh 2 Ngay từ chiều, hàng ngàn người dân đã đổ về đây thăm quan, mua sắm,... tại phiên chợ “mua may, bán rủi” độc đáo này.
Chưa họp, hàng nghìn người đã đổ về chợ Viềng - ảnh 3 Phía cuối chợ, khu vực bán dụng cụ mây tre như thúng, quang gánh, rổ,... tấp nập người mua bán.
Chưa họp, hàng nghìn người đã đổ về chợ Viềng - ảnh 4 Tại khu vực cổng chợ hàng nghìn người chen chân trên các lối đi.
Chưa họp, hàng nghìn người đã đổ về chợ Viềng - ảnh 5 Xe máy, xe đạp mắc kẹt trong dòng người đi bộ.
Chưa họp, hàng nghìn người đã đổ về chợ Viềng - ảnh 6 Chợ Viềng không bán mua những sản phẩm ngoại lai cao cấp, hào nhoáng đắt tiền như ở các hội chợ tỉnh, thành phố lớn.
Chưa họp, hàng nghìn người đã đổ về chợ Viềng - ảnh 7 Khách đến chợ Viềng từ khắp nơi, trong Nam ngoài Bắc, đông nhất vẫn là người nội tỉnh sau đến khách các tỉnh Nghệ An, Thanh Hoá đổ ra. Khách các tỉnh từ Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Thái Bình đổ về đông nườm nượp.
Chưa họp, hàng nghìn người đã đổ về chợ Viềng - ảnh 8 Nhiều người bán muối, gạo,....
Chưa họp, hàng nghìn người đã đổ về chợ Viềng - ảnh 9 Đến những đồ giả cổ...
Chưa họp, hàng nghìn người đã đổ về chợ Viềng - ảnh 10 Sản phẩm được đem ra mua bán ở đây chủ yếu là các cây trồng để lấy gỗ, cây hoa cây cảnh, các loại cây ăn quả, thậm chí cả cây cà, cây chanh, cây ớt.
Chưa họp, hàng nghìn người đã đổ về chợ Viềng - ảnh 11 Người ta có thể tìm mua ở đây từ cái cày cái cuốc đến các vận dụng nhỏ như đôi quang thúng, cái đòn gánh, hay những thực phẩm cần thiết cho cuộc sống con người như gạo, thịt, quần áo, giày dép…du khách còn có thể tìm thấy ở đây những bộ tế khí, những chiếc lư hương bằng đồng, cùng trăm ngàn thứ vật dụng linh tinh khác.
Chưa họp, hàng nghìn người đã đổ về chợ Viềng - ảnh 12
Chưa họp, hàng nghìn người đã đổ về chợ Viềng - ảnh 13
Chưa họp, hàng nghìn người đã đổ về chợ Viềng - ảnh 14 Khu vực bán cây ăn quả như chanh, nhãn, ổi, táo,... luôn đông người.
Chưa họp, hàng nghìn người đã đổ về chợ Viềng - ảnh 15
Chưa họp, hàng nghìn người đã đổ về chợ Viềng - ảnh 16 Phía ngoài chợ, hàng dài các bàn bán thịt bò.
Chưa họp, hàng nghìn người đã đổ về chợ Viềng - ảnh 17
Chưa họp, hàng nghìn người đã đổ về chợ Viềng - ảnh 18
Chưa họp, hàng nghìn người đã đổ về chợ Viềng - ảnh 19 Lượng người đổ về càng lúc càng đông vào buổi chiều. Hàng năm, chợ Viềng họp cả ngày vào mùng 8 tháng Giêng âm lịch, nhưng người ở xa thường về từ sớm. Chợ rậm rịch họp chợ từ 11, 12 giờ đêm hôm trước, cho đến sáng và hết ngày hôm sau.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng