DMCA.com Protection Status

Bộ LĐ-TB&XH:

Chưa phát hiện trường hợp nào nhận quà Tết không đúng quy định

TPO - Đây là khẳng định của Bộ LĐ-TB&XH gửi Thanh tra Chính phủ báo cáo về tình hình sử dụng tài sản công, tặng và nhận quà tặng không đúng quy định trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Theo đó, Bộ LĐ-TB&XH khẳng định, tới thời điểm hết tháng 2, bộ này chưa ghi nhận trường hợp nào sử dụng tài sản công, tặng và nhận quà không đúng quy định trong dịp Tết Mậu Tuất 2018 vừa qua.

Kết quả trên không quá bất ngờ, khi những năm qua các bộ ngành, địa phương đều chưa phát hiện trường hợp nào tặng và nhận quà dịp Tết sai quy định.

Trước đó, trong dịp Tết Nguyên đán 2017, cả nước cũng không phát hiện trường hợp sử dụng tiền, tài sản công, tặng và nhận quà không đúng quy định.

Ngày 25/1/2018, Thanh tra Chính phủ đã có văn bản yêu cầu các bộ ngành, địa phương báo cáo về tình hình sử dụng tài sản công, tặng và nhận quà không đúng quy định trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.
Báo cáo nhanh của Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ), trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, đơn vị đã tiếp nhận gần 90 tin tức từ đường dây nóng, tin nhắn, chuyển phát nhanh liên quan đến việc biếu và nhận quà tết.
Trong khi đó, Báo NLĐ dẫn tin từ Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) cho biết, kết qủa sơ bộ tổng hợp báo cáo các bộ ngành, địa phương, và các tập đoàn, tổng công ty cho thấy: “Không phát hiện trường hợp nào tặng quà, nhận quà Tết 2018 trái quy định”.

Ngay cuối năm 2017, Ban Bí thư, Chính phủ đều có chỉ thị yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân thuộc Đảng, Nhà nước không thực hiện đi chúc tết. Đặc biệt, nghiêm cấm tặng, nhận quà dịp Tết…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng