Chưa thấy 2 nạn nhân cuối cùng vụ đắm tàu Cần Giờ

TP - Như tin đã đưa, khoảng 21 giờ ngày 2/8, khi đang trên hành trình từ Gò Công Đông (Tiền Giang) về Vũng Tàu, ca nô H29-BP chở theo 30 người đã bất ngờ bị chìm tại tọa độ 10o21’43’’N-106o57’44’’E thuộc vịnh Gành Rái, cách Cần Giờ TPHCM khoảng 4 hải lý và cách Vũng Tàu khoảng 10 hải lý.

Chưa thấy 2 nạn nhân cuối cùng vụ đắm tàu Cần Giờ

> Tìm thấy 6 nạn nhân vụ đắm tàu ở Cần Giờ
> Tìm thấy 5 thi thể nạn nhân vụ lật tàu ở Cần Giờ

Lực lượng cứu hộ tìm được xác nạn nhân bị cho là mất tích lên bờ
Lực lượng cứu hộ tìm được xác nạn nhân bị cho là mất tích lên bờ.

Vụ tai nạn khiến 30 người trên tàu trôi dạt trên biển trong điều kiện thời tiết xấu (gió thổi mạnh, sóng cao). Lực lượng cứu hộ sau đó cứu được 21 người, trong đó có 2 người nước ngoài. Hiện, một người tử vong, 9 người mất tích.

Sáng 4/8, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu chủ trì cuộc họp khẩn bàn các biện pháp tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích. Tổng cộng có thêm khoảng 30 tàu, ca nô các loại tham gia tìm kiếm nạn nhân. Lực lượng cứu hộ đã phân vùng để tổ chức tìm kiếm khép kín toàn bộ khu vực ca nô H29-BP lâm nạn.

Đồng thời Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cũng hợp đồng thuê hàng chục tàu cá của ngư dân Vũng Tàu, Cần Giờ tham gia tìm kiếm gần bờ. Liên doanh dầu khí Việt Xô (VSP) là đơn vị tài trợ đóng mới ca nô H29-BP cho Bộ đội Biên phòng tỉnh BR-VT.

Công ty CP Công nghệ Việt - Séc (trụ sở tại Khu công nghiệp Đông Xuyên, TP Vũng Tàu) chế tạo và đóng mới tàu này và bàn giao cho Bộ đội Biên phòng tỉnh BR-VT ngày 11/6/2013. Tàu H29 - BP làm bằng composit dài 8,5m, rộng 2,25m, công suất 200 CV, có khả năng chở khoảng 10 người.

Sau gần một tháng sử dụng, do máy móc bị hư hỏng, ngày 9/7, Bộ đội Biên phòng tỉnh BR-VT đã trả lại cho Công ty CP Công nghệ Việt – Séc sửa chữa. Thế nhưng, không hiểu vì sao, trong thời gian này, ca nô vẫn được dùng để chở người và xảy ra tai nạn thương tâm.

Đến 17 giờ chiều 4/8, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 4 xác nạn nhân, gồm: Hà Tiến Sơn (sinh năm 1988, quê quán Phú Thọ), Nguyễn Thị Kim Hoàng (sinh năm 1993, quê quán Tiền Giang) và 2 nam thanh niên chưa xác định được danh tính. Tổng cộng đã tìm được 6/9 nạn nhân bị mất tích.

Chiều qua 4/8, trao đổi với phóng viên, ông Vũ Văn Đảo, Giám đốc Công ty CP Công nghệ Việt - Séc cho hay, Công ty đã yêu cầu các cá nhân liên quan viết tường trình. Công ty sẽ có thông tin chính thức về vụ việc. Chiếc ca nô bị chìm đã được kéo dắt vào đất liền tiến hành khám nghiệm tìm nguyên nhân.

Tính đến 22 giờ 30 ngày 4/8, 7/9 thi thể nạn nhân trong vụ lật tàu nghiêm trọng tài vùng biển huyện Cần Giờ - TP Hồ Chí Minh đã được tìm thấy. Thi thể nạn nhân thứ 7 được tìm thấy chiều tối 4/8 là anh Trần Hữu Hiệp.

Ông Nguyễn Anh Vũ - Tổng Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết: Lực lượng tìm kiếm cứu nạn vẫn đang túc trực 24/24 trên biển và trên bờ với hi vọng sẽ sớm tìm thấy các nạn nhân cuối cùng.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá