Chưa thể cưỡng chế nhà nguyên Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội

TP - Quyết định cưỡng chế công trình vi phạm của nguyên Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Hoàng Linh đã được ban hành, UBND quận Hoàn Kiếm đã đồng ý ứng tiền ngân sách triển khai việc cưỡng chế.

Tuy nhiên, đến nay, quyết định cưỡng chế vẫn chưa được tiến hành do chủ công trình không hợp tác và có 2 hộ dân gửi đơn khởi kiện ra tòa, vì cho rằng việc phá dỡ ảnh hưởng đến công trình liền kề.

Trước đó, trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo UBND phường Hàng Mã khẳng định sẽ hoàn chỉnh phương án phá dỡ nhà vi phạm tại ngõ 8 Lý Nam Đế trong tháng 11/2016. Tuy nhiên, cho đến nay, quyết định cưỡng chế vẫn chưa được thực hiện đúng kế hoạch. 

Ông Nghiêm Xuân Giao, Chủ tịch UBND phường Hàng Mã cho biết, hiện ông Nguyễn Hoàng Linh đã cho thuê cả toà nhà nên việc mời người đại diện ra làm việc rất khó khăn, trong khi chủ đầu tư không hợp tác. Mặt khác, hiện có 2 hộ dân gửi đơn ra TAND quận Hai Bà Trưng khởi kiện việc phá dỡ công trình vi phạm đã gây lún nứt công trình liền kề nên UBND phường phải báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của UBND quận Hoàn Kiếm. 

Liên quan đến vụ việc trên, đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, đã nắm bắt được thông tin 2 hộ dân liền kề có đơn kiện ra TAND quận Hai Bà Trưng. Để đảm bảo tính pháp lý, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ có văn bản gửi TAND quận Hai Bà Trưng tham vấn một số vấn đề trước khi tổ chức thực hiện quyết định cưỡng chế phá dỡ phần diện tích vi phạm theo chỉ đạo của thành phố Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng